English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Sắp diễn ra Tuần Lễ Trái cây “Trên bến, Dưới thuyền” Quận 8

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Không phải đi đâu xa, người dân thành phố có thể thưởng lãm, mua trái cây ngon, đặc sản của các địa phương tại Tuần Lễ Trái cây “Trên bến, Dưới thuyền” Quận 8.

Từ ngày 28/5 đến 4/6/2022 (28/4 – 6/5 âm lịch) tại Quận 8 sẽ diễn ra Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” lần I-2022.

Sự kiện được tổ chức nhằm phát huy tối đa thế mạnh của quận về điều kiện tự nhiên, nét đặc trưng văn hóa truyền thống riêng có “Trên bến, dưới thuyền” gắn với Đề án Chiến lược phát triển ngành văn hóa TP.HCM giai đoạn 2020 – 2035.

Sắp diễn ra Tuần Lễ Trái cây “Trên bến, Dưới thuyền” Quận 8 - 1

Bến Bình Đông Q.8 nhộn nhịp với các hoạt động trên bến dưới thuyền vào các dịp lễ hội hàng năm

Theo BTC, lễ khai mạc sẽ diễn ra lúc 8giờ, ngày 28/5/2022 (sáng thứ Bảy), tại tuyến đường Nguyễn Văn Của – Bến Bình Đông, P.13, Q.8 với các hoạt động Biểu diễn Lân – Sư – Rồng, tiết mục Văn nghệ và giới thiệu hoạt động các gian hàng, các loại trái cây, sản phẩm từ trái cây đặc sắc vùng miền các tỉnh ĐBSCL.

Tuần lễ trái cây Q. 8 có quy mô khoảng 180 gian hàng được Ban Tổ chức phân bố và lắp đặt sẵn. Trong đó, 10 gian hàng mây tre lá trưng bày, giới thiệu sản phẩm và 170 gian hàng nhà bạt kinh doanh “Trên bến, dưới thuyền”.

Sắp diễn ra Tuần Lễ Trái cây “Trên bến, Dưới thuyền” Quận 8 - 2

Phối cảnh gian hàng dự kiến dựng lên tại Bến Bình Đông phục vụ lễ hội

Hoạt động của Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” Q. 8 lần I-2022 đa dạng và phong phú với các gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các loại trái cây; gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm được chế biến từ các loại trái cây…

Bên cạnh đó còn có không gian hàng triển lãm, trình diễn nghệ thuật chưng mâm ngũ quả, linh vật từ trái cây – củ – quả của các tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre cùng các gian hàng biểu diễn trò chơi dân gian (nặn tò he), tạo hình bong bóng nghệ thuật; gian hàng gói, nấu bánh ú lá tre.

Sắp diễn ra Tuần Lễ Trái cây “Trên bến, Dưới thuyền” Quận 8 - 3

Các hoạt động diễn ra tại sự kiện nhộn nhịp, xôm tụ, dự kiến thu hút đông đảo người dân và du khách về tham dự

Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” Q. 8 góp phần tôn vinh những thành quả lao động trong lĩnh vực nông nghiệp, nâng tầm thương hiệu trái cây Nam Bộ.

Qua đó, quảng bá tiềm năng điểm đến du lịch của quận; đồng thời từng bước nâng tầm quy mô thành Lễ hội trái cây truyền thống “Trên bến, dưới thuyền”, là một trong những sự kiện lễ hội văn hóa của TP.HCM sẽ được duy trì tổ chức hàng năm.

Hữu Long

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/