English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Phát động chương trình chào đón du khách đến TP.HCM

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Chiều ngày 8/4, tại khách sạn Le Meridien Saigon, Sở Du lịch TP.HCM tổ chức phát động chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh Chào đón bạn – Welcome to Ho Chi Minh City”.

Chương trình có sự hiện diện của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Thành phố Nguyễn Thị Thanh Thúy, đại diện các ban ngành của Thành phố, các cơ quan ngoại giao, đại diện các hiệp hội du lịch, các cơ quan thông tấn báo chí….

“Thành phố Hồ Chí Minh Chào đón bạn – Welcome to Ho Chi Minh City” là lời chào thân thiết, là tình cảm nồng hậu của chính quyền và người dân thành phố, là tâm thế sẵn sàng của Thành phố gửi đến du khách trong và ngoài nước khi đại dịch COVID-19 được kiểm soát, là lời mời gọi du khách khắp mọi miền đất nước và du khách quốc tế đến khám phá vẻ đẹp Thành phố Hồ Chí Minh – điểm đến du lịch An toàn – Hấp dẫn – Thân thiện.

Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Nguyễn Thị Ánh Hoa đã trình bày phương án về mở lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới và kế hoạch thực hiện chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh Chào đón bạn” với các giải pháp cụ thể như nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch; phát triển các sản phẩm đặc trưng; triển khai các chương trình khuyến mãi cho du khách; đẩy mạnh công tác truyền thông và các giải pháp về cơ chế, chính sách để thu hút hiệu quả du khách đến với thành phố, đặc biệt là du khách quốc tế. Chương trình sẽ kéo dài đến hết tháng 9 năm 2022 với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Tham dự chương trình qua hình thức trực tuyến, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia, Israel, Rumani, Kuwait… đã kiến nghị những giải pháp để ngành du lịch thành phố thu hút đông đảo khách quốc tế đến trải nghiệm hơn nữa trong thời gian tới.

Phó Tổng cục trưởng Phạm Văn Thủy phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ phát động chương trình, Phó Tổng cục trưởng Phạm Văn Thủy đã có những chỉ đạo cụ thể đối với ngành du lịch Thành phố. Phó Tổng cục trưởng đánh giá cao sáng kiến và sự chủ động của ngành du lịch Thành phố trong việc hưởng ứng và thực hiện chủ trương của Chính phủ về mở lại hoạt động du lịch, đồng thời thực hiện nghiêm túc phương án của Bộ VHTTDL đã ban hành.

Việc mở lại toàn bộ các hoạt động du lịch sẽ kéo theo việc mở lại hoạt động của hàng loạt dịch vụ đi kèm, nên có thể nói chương trình mời gọi du khách đến với TP.HCM vào dịp Chính phủ cho phép mở lại hoạt động du lịch từ 15/3 là rất đúng thời điểm, đúng điểm rơi trong một thời kỳ phát triển mới của du lịch Thành phố.

Nghi lễ nhấn nút khởi động chương trình

Phó Tổng cục trưởng cũng chỉ ra những ưu thế về giao thông, hàng không, các di sản văn hóa, các tài nguyên du lịch… và vai trò của TP.HCM trong phát triển kinh tế vùng.

Toàn cảnh buổi lễ

Phó Tổng cục trưởng đề nghị ngành du lịch Thành phố quan tâm đến các nhiệm vụ sau: đầu tư nâng cấp các điểm đến sau thời gian dài bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh; xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù của Thành phố về ẩm thực, sản phẩm quà tặng…; đầu tư thêm cơ sở vật chất của ngành; tăng cường kết nối với các doanh nghiệp du lịch, lữ hành để nắm bắt được thị hiếu, nhu cầu của du khách; chuẩn bị tốt nguồn nhân lực cho ngành du lịch trong giai đoạn phát triển mới thông qua thu hút lại lao động cũ của ngành, đào tạo và đào tạo lại lao động du lịch cũng như xây dựng kế hoạch đào tạo chuyên sâu để đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của ngành du lịch.

Phó Tổng cục trưởng cũng đề nghị lãnh đạo Thành phố quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa để ngành du lịch Thành phố phát triển xứng đáng là cánh chim đầu đàn trong trong phát triển kinh tế du lịch, kinh tế văn hóa của vùng và cả nước.

Các đại biểu tham dự lễ ký kết kế hoạch liên tịch giữa các ban, ngành Thành phố

Trong buổi lễ cũng đã diễn ra lễ ký kết kế hoạch liên tịch giữa các ban ngành Thành phố trong việc hỗ trợ cho khách du lịch MICE.

Trung tâm Thông tin du lịch