English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Nhiều trải nghiệm thú vị tại Tuần lễ văn hóa du lịch Đồng Tháp

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

– Ban Tổ chức Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp vừa công bố sự kiện Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp năm 2021, với chủ đề “Sa Đéc – Phố Và Hoa” sẽ được tổ chức từ ngày 22/01 đến ngày 27/01/2021 tại TP. Sa Đéc…

Chủ đề của Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp 2021 (ảnh CTTĐT  Đồng Tháp cung cấp).
Chủ đề của Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp 2021 (ảnh CTTĐT Đồng Tháp cung cấp).
Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp là hoạt động thường niên được tỉnh Đồng Tháp tổ chức, nhằm phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử, tài nguyên thiên nhiên và làng nghề truyền thống của địa phương gắn với phát triển du lịch.

Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Tuần lễ Văn hóa Du lịch lần này là bước khởi động của nhiệm kỳ mới, do đó cần tập trung thực hiện đạt hiệu quả, xứng danh là thành phố hoa. ban tổ chức đã yêu cầu thành phố Sa Đéc quan tâm bố trí hệ thống wifi, xử lý rác, cảnh quan môi trường để tạo ấn tượng đẹp với du khách, hoạt động này có nhiều đơn vị trong và ngoài tỉnh tham dự, là cơ hội để Sa Đéc quảng bá và kết nối các tour, tuyến du lịch.

Tuần lễ Văn hóa Du lịch là sự kiện quan trọng của tỉnh, được chuẩn bị công phu, chu đáo nhằm quảng bá du lịch địa phương, giới thiệu nét văn hóa truyền thống và hình ảnh con người Đồng Tháp đến với du khách trong và ngoài nước. Đồng thời đây là cơ hội để xúc tiến thương mại, đầu tư, tăng cường liên kết, hợp tác phát triển du lịch Đồng Tháp trong thời gian tới.

Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp năm nay sẽ diễn ra với 05 nhóm nội dung lớn: Sa Đéc trên bến dưới thuyền, Sa Đéc gạo trắng, bánh ngon, Sa Đéc xứ sở hoa hồng, Sa Đéc lãng mạn người tình và Sa Đéc xứ sở hạnh phúc.

Trong đó có nhiều hoạt động tiêu biểu như: các hội nghị tổng kết liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành ĐBSCL năm 2020, “Kết nối sản xuất, tiêu thụ ngành hàng hoa kiểng”.

Ngoài ra, tại sự kiện còn có không gian trưng bày giới thiệu hình ảnh, sản phẩm du lịch, sản phẩm đặc trưng, quà lưu niệm, sản phẩm OCOP các địa phương, và các Hội thi như trang trí cổng, hàng rào đẹp, lễ hội Bột và triển lãm ảnh,…

Ban Tổ chức Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp lên phương án chi tiết cụ thể các vị trí tổ chức sự kiện (ảnh CTTĐT Đồng Tháp).

Đặc biệt, trong chuỗi hoạt động Tuần lễ Văn hóa Du lịch năm 2021 còn tổ chức Lễ tri ân và tôn vinh nghề trồng hoa kiểng và Lễ hội hoa Sa Đéc cùng với đó là các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố: “điệu múa xay bột, tráng bánh”; “điệu múa được mùa hoa”, điệu nhảy “cặp đôi hạnh phúc”; “Vũ khúc tình yêu”.

Với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách trong và ngoài nước những trải nghiệm thú vị về vẻ đẹp thuần khiết của xứ sở Sen Hồng và cảm nhận nét văn hóa, hình ảnh con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo.