English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam 2015

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam lần thứ 5 năm 2015 với chủ đề “Lời hẹn 9 dòng sông” sẽ chính thức diễn ra từ ngày 29/5 đến 1/6 tại công viên văn hóa Đầm Sen (Số 03 Hòa Bình, Phường 3, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh). 

amthucphuongnam


Đây là sự kiện thường niên do Cục Công tác phía Nam – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Du lịch thành phố phối hợp với Công ty TNHH 1 thành viên Dịch vụ Du lịch Phú Thọ tổ chức nhằm góp phần làm phong phú thêm các sự kiện văn hóa, du lịch của thành phố, đồng thời giới thiệu tới du khách trong và ngoài nước những món ăn đặc sắc của các vùng miền cùng những giá trị văn hóa ẩm thực tinh túy của Việt Nam nói chung và vùng đất Phương Nam nói riêng. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp của các tỉnh/thành phố khu vực phía Nam giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, quảng bá thương hiệu ẩm thực, tăng cường hợp tác, qua đó tạo mối liên kết trong phát triển các sản phẩm du lịch của các địa phương phía Nam, góp phần vào sự phát triển chung của ngành Du lịch.  

Dự kiến, liên hoan năm nay sẽ có hơn 100 gian hàng của  hơn 50 đơn vị là các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh/thành phố từ Thừa Thiên – Huế trở vào Cà Mau. Mỗi gian hàng sẽ được thiết kế, trang trí theo chủ đề riêng, thể hiện những nét đặc trưng cho vùng miền mình đại diện như: ẩm thực miền Trung, ẩm thực Tây Nguyên, ẩm thực Nam Bộ, ẩm thực Sài Gòn…

Bên cạnh những hoạt động ẩm thực và lễ hội phong phú, hấp dẫn như giới thiệu và bán hơn 250 món ăn đặc sản của các vùng miền, tái hiện không gian “Chợ quê phương Nam”, hội thi “Món ngon phương Nam”, hội thi trang trí gian hàng ấn tượng, tái hiện Tết Chol Chnam Thmay của đồng bào dân tộc Khmer… đến với liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam năm 2015, du khách còn có cơ hội thưởng thức nhiều chương trình ca nhạc kịch, xiếc và biểu diễn nghệ thuật dân tộc đặc sắc (đờn ca tài tử, hòa tấu nhạc cụ dân tộc, bài chòi…), tham gia các trò chơi dân gian thú vị như đi cầu khỉ, câu cá, đá dế…

Vé tham dự liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam 2015 (200.000 đồng/vé) được bán tại cổng công viên văn hóa Đầm Sen. Khi mua vé ẩm thực này, du khách sẽ được miễn phí vé vào cổng tham quan Đầm Sen, dùng ẩm thực trị giá 200.000 đồng và được giảm 50% nếu mua vé trọn gói Đầm Sen. Đặc biệt, du khách có nhu cầu mua từ 5 vé trở lên sẽ được giao vé tận nơi và được ưu đãi 5% khi mua từ 10 vé trở lên.

Nguồn: vietnamtourism.gov.vn-Phương Mai