English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Lễ hội Ok -Om-Bok tỉnh Trà Vinh 2013 gắn với Hội chợ Lúa gạo và Xúc tiến Thương mại – Du lịch diễn ra thành công tốt đẹp.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

lehoiokombok

Trong thời gian từ ngày 12 – 17/11/2013, Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2013 gắn với Hội chợ Lúa gạo và Xúc tiến Thương mại – Du lịch diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi phục vụ du khách trong và ngoài tỉnh tham quan, vui chơi:

 

hoithaoduke1
Tại Trường Đại học Trà Vinh, Hội thảo Khoa học nghệ thuật sân khấu dù kê Khmer Nam bộ – Di sản văn hóa dân tộc do Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh phối hợp với Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ và Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Cần Thơ tổ chức với hơn 150 đại biểu là các nhà khoa học, các nhà quản lý văn hóa, các nghệ nhân, nghệ sĩ, phóng viên, báo đài phát thanh truyền hình Trung ương và địa phương đến dự và đưa tin.

khaicmachoi
Khạc mạc Hội chợ Lúa gạo và Xúc tiến Thương mại – Du lịch với qui mô 400 gian hàng của gần 200 doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành phố trong khu vực, các tỉnh miền Đông Nam bộ, thành phố Hồ Chí Minh và trong tỉnh tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm. Hội chợ lúa gạo và Xúc tiến Thương mại – Du lịch tỉnh Trà Vinh năm 2013 nhằm giới thiệu về thành tựu, lợi thế kinh doanh, các chính sách ưu đãi và tiềm năng về văn hóa – kinh tế – xã hội của tỉnh với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, kêu gọi hợp tác đầu tư trong nước và quốc tế, kích thích phát triển mở rộng sản xuất, kinh doanh, tăng trưởng kinh tế tỉnh Trà Vinh.

duaghengo2013

Giải đua Ghe Ngo năm 2013 với sự tham gia của 07 huyện Cầu Kè, Trà Cú, Cầu Ngang, Châu Thành, Tiểu Cần, Duyên Hải và Thành phố Trà Vinh ở hai cự ly 800 m và 1200 m. Kết quả huyện Trà Cú giành hai giải nhất ở cự ly 800 m và 1200 m thú hút hàng nghìn người dân xem và cổ vũ.

duamoto
Giải đua xe mô tô 125 cc và 135 cc toàn quốc năm 2013 diễn ra ngày 27/11/2013 thi đấu với hai hạng phong trào và chuyên nghiệp.

trchoidangian

Trong khuôn khổ lễ hội Ok Om Bok, nhằm tạo sân chân chơi cho người dân Khmer, Ban Chỉ đạo lễ hội tổ chức các cuộc thi: Bóng chuyền dân tộc Khmer, chạy việt dã vòng quanh Ao Bà Om, đẩy gậy, kéo co, nhảy bao bố.

sankhauhoa

 

hoadang

Chương trình Khai mạc Lễ hội Ok Om Bok tái hiện nghi thức lễ hội Ok Om Bok (lễ cúng trăng) và hội thi thả hoa đăng và lễ diễu hành của các chùa quanh ao Bà Om đến từ các huyện, thành phố Trà Vinh.

Trung tâm TTXTDL