English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Làng hoa Long Đức rực rỡ đón tết

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Nhằm đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của thị trường  trong và ngoài tỉnh, Làng hoa Long Đức ngày càng được đa dạng với nhiều chủng loại và sắc màu phục vụ cho tết Bính Thân năm 2016.

Hoadayenthao

Hoa Dạ Yến Thảo

Làng nghề trồng hoa kiểng ấp Vĩnh Yên, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh được công nhận vào năm 2011 đến nay có khoảng 150 hộ dân tham gia. Với hơn 50 năm hình thành và phát triển được nhiều người biết đến với nhiều loài hoa như: hoa Lan, Cúc Mâm Xôi, Cúc Đài Loan, Vạn Thọ Pháp, Vạn Thọ Rằn, Thược Dược, Hải Đường, …cho sản lượng khoảng 270.000 chậu hoa kiểng mỗi năm cung cấp cho thị trường.Đặc biệt trong năm 2016, làng nghề hoa kiểng ấp Vĩnh Yên được Viện cây ăn quả miền Nam lựa chọn phối hợp trồng thử nghiệm 04 giống hoa: Cúc Tigon, Cúc Đồng Tiền, hoa Chuông và Dạ Yên Thảo.Theo đánh giá bước đầu, các loại hoa này thích hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng tại thành phố Trà Vinh. Hầu hết các cây đã sinh trưởng, phát triển tốt và ra hoa rực rỡ. Đây là một trong những nội dung thuộc khuôn khổ đề tài “Nghiên cứu xây dựng mô hình và chuyển giao kỹ thuật tiên tiến trong việc nhân giống và canh tác một số loại hoa tại thành phố Trà Vinh” được thực hiện từ tháng 9/2015 đến tháng 4/2018.

Đến với làng hoa kiểng trong dịp này,  khách tham quan ngoài việc bị cuốn hút bởi việc khoe sắc khoe màu của nhiều loài hoa mà còn được người nông dân tận tình chia sẻ quá trình chăm sóc cắt tỉa cẩn thận để có những chậu hoa đẹp mang niềm vui đến cho mọi nhà trong dịp tết Bính Thân này.

Bốn loài hoa được trồng thử nghiệm trong năm đầu tiên tại Làng nghề trồng hoa kiểng ấp Vĩnh Yên xã Long Đức thành phố Trà Vinh:

Cuctigon

Cúc Tigon

hoachuong

Hoa Chuông

Cucdongtien

Cúc Đồng Tiền

Tin, ảnh Linh Mỹ