English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Khởi động Trà Vinh du lịch

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Nhằm triển khai một số chương trình tham quan mẫu, từng bước khôi phục hoạt động du lịch tại tỉnh Trà Vinh trong điều kiện “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Được sự hỗ trợ của Dự án phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Trà Vinh, từ ngày 17 đến ngày 19 tháng 12 năm 2021 Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế và du lịch thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chuyến khảo sát các điểm tham quan trong tỉnh Trà Vinh để giới thiệu với các doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài tỉnh, đơn vị truyền thông về các điểm đến an toàn và dịch vụ phục vụ du lịch tại Trà Vinh. Cùng tham gia với Đoàn còn có các chuyên gia đến từ các Trường Đại học chuyên nghiên cứu, đào tạo về du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh.

  Chương trình khảo sát hành trình từ sông ra biển

Ngày 1: Dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, trải nghiệm làng nghề Bánh tét Trà Cuôn, tham quan Thiền viện Trúc Lâm Trà Vinh, checkin cánh đồng điện gió Trà Vinh và Mô hình du lịch nông nghiệp “Làng hoa màu Khâu Lầu” tại Ba Động.                    

Ngày 2: Tham quan cây ước nguyện – Cụ cây 500 tuổi, nơi có rừng trong phố.

Trải nghiệm không gian văn hóa du lịch Khmer với các hoạt động: giã cốm dẹp, múa truyền thống, biểu diễn nhạc cụ dân gian,… tại danh thắng Ao Bà Om. Tham quan Chùa Âng – trên một ngàn năm tuổi, bảo tàng văn hoá dân tộc Khmer nơi tái hiện không gian sinh hoạt văn hoá, văn nghệ của đồng bào Khmer nói chung và nghề truyền thống của đồng bào Khmer Trà Vinh nói riêng. Tham quan Mô hình du lịch cộng đồng tự thân Cồn Hô “TOUR ĐÈN DẦU”.

                                          Đoàn Tham quan chup ảnh cây ước nguyện – Cụ cây 500 tuổi

Ngày 3: Tham quan điểm du lịch cộng đồng thuận thiên Cồn Chim để xem bà con nơi đây thích ứng với khí hậu trong sản xuất nuôi trồng và được nghe câu chuyện “con tôm ôm cây lúa”.

Thông qua chương trình khảo sát, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, các chuyên gia, các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh và các đơn vị truyền thông có buổi Hội thảo trao đổi về các sản phẩm dịch vụ hiện tại của du lịch Trà Vinh cũng như những đề xuất và ý tưởng cho những sản phẩm mới trong tương lai của du lịch Trà Vinh theo hướng vừa đảm bảo an toàn, vừa đảm bảo chất lượng và lấy yếu tố văn hoá bản địa đặc trưng làm tiêu chí xây dựng sản phẩm mới. Đồng thời, chủ động kết nối các tỉnh, thành để phát triển tuyến, điểm đảm bảo an toàn cho du khách.

         Hội thảo Du lịch Trà Vinh trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát , hiệu quả dịch Covid – 19

Đây sẽ là bước khởi đầu cho hoạt động khôi phục du lịch tỉnh Trà Vinh sau khi Uỷ ban nhân dân tỉnh Ban hành kế hoạch “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid – 19” trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Tin, ảnh: TTXTDL