English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Khai trương cửa hàng kinh doanh sản phẩm OCOP thứ 3 tại Trà Vinh

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Chiều ngày 04/10, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại (Sở Công Thương) phối hợp với Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và Công ty TNHH Thương mại du lịch Vĩnh Bình tổ chức khai trương cửa hàng giới thiệu và kinh doanh sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và sản phẩm đặc sản của tỉnh tại Khu Di tích Ao Bà Om với 76 loại sản phẩm của 32 doanh nghiệp tham gia, nhiều sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 3 sao, 4 sao và sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu các cấp.

Ảnh: Đại biểu tham dự lễ khai trương cửa hàng sản phẩm OCOP

Đến dự buổi khai trương có Ông Hoàng Minh Chiến, Phó cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại, đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch cùng với đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Đây là cửa hàng giới thiệu và kinh doanh sản phẩm OCOP thứ 3 trên địa bàn tỉnh được Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại hỗ trợ kinh phí xây dựng sau cửa hàng đặc sản quê Hai Ửng (khai trương tháng 4/2022), tại ấp Cồn Chim, xã Hòa Minh, huyện Châu Thành và cửa hàng tại Khu Du lịch biển Ba Động (khai trương tháng 7/2022). Mức hỗ trợ cho mỗi cửa hàng là 50 triệu đồng.

Cửa hàng đưa vào hoạt động nhằm hỗ trợ quảng bá, giới thiệu sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu gắn với du lịch cộng đồng, du lịch nông thôn và sản phẩm đặc trưng thế mạnh của tỉnh Trà Vinh đến người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh. Qua đó, với địa điểm lựa chọn đặt cửa hàng tại Khu di tích Ao Bà Om – một trong những điểm tham quan thu hút khách nhiều du lịch trong và ngoài nước khi đến Trà Vinh, sẽ là điểm bán sản phẩm đặc sản của tỉnh uy tín, chất lượng cho khách du lịch mua sắm, làm quà lưu niệm cho bạn bè người thân.

Ảnh: Lãnh đạo Cục Xúc tiến Thương mại cùng với lãnh đạo Sở Công Thương, Liên minh HTX tỉnh tham quan cửa hàng

Ông Trì Văn Nghiệp, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại du lịch Vĩnh Bình bày tỏ niềm vui trong ngày khai trương cửa hàng và cam kết sẽ kinh doanh sản phẩm hiệu quả, tiếp tục quảng bá các sản phẩm OCOP của tỉnh đến với khách du lịch trong và ngoài nước.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai trương, Ông Phạm Phước Trãi, Phó Giám đốc Sở Công Thương đề nghị Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại quan tâm hơn nữa công tác truyền thông quảng bá cửa hàng, lưu ý giám sát các mặt hàng tại các địa điểm bán không chênh lệch về giá; Công ty TNHH Thương mại du lịch Vĩnh Bình thực hiện đúng cam kết quản lý điều hành cửa hàng và kinh doanh các sản phẩm hiệu quả./.

Tin, ảnh: Ngọc Nhung