English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Khai mạc Tuần văn hóa Campuchia 2013 ở Việt Nam

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

tvhcampuchiavn

Tuần Văn hóa Campuchia 2013 tại Việt Nam và Chương trình biểu diễn nghệ thuật Vương quốc Campuchia đã được khai mạc ở tỉnh Bến Tre.

Tuần Văn hóa Campuchia 2013 tại Việt Nam là hoạt động phối hợp giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam với Bộ Văn hóa Nghệ thuật Vương quốc Campuchia nhằm tang cường giao lưu văn hóa, giới thiệu những nét độc đáo cổ truyền của nghệ thuật Campuchia trên đất nước Việt Nam đồng thời góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Campuchia.

 Phát biểu tại buổi lễ, ngài Kong Khantara, Phó Quốc vụ khanh Bộ Văn hóa Nghệ thuật Vương quốc Campuchia và ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đều nhấn mạnh, sự kiện văn hóa đầy ý nghĩa này sẽ là dịp để người dân Việt Nam hiểu biết hơn nữa về đất nước, con người Campuchia đồng thời góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp.

Ngay sau lễ khai mạc, các nghệ sỹ Campuchia đã giới thiệu đến khán giả Việt Nam chương trình ca múa nhạc đặc sắc với các điệu múa dân gian, võ cổ truyền Khmer và những bài hát nói lên tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Campuchia và Việt Nam.
“Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam” sẽ diễn ra đến ngày 23/12 tại tỉnh Bến Tre và Sóc Trăng./.
Nguồn TTXVN