English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Khai mạc triển lãm “Kết nối di sản thế giới” tại Ninh Bình

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Ngày 22/1, tại chùa Bái Đính, huyện Gia Viễn (tỉnh Ninh Bình), Ban Quản lý quần thể danh thắng Tràng An tổ chức khai mạc triển lãm giới thiệu các Khu Di sản thế giới của Việt Nam với chủ đề “Kết nối di sản thế giới”.

TrangAn1

Triển lãm nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Quần thể danh thắng Tràng An được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) ghi danh vào danh mục Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới và hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia 2015 với chủ đề “Kết nối các miền di sản”.

Triển lãm được chia thành 8 khu trưng bày các hiện vật, ảnh nghệ thuật và tài liệu giới thiệu về nét đẹp và giá trị tiêu biểu riêng của 8 di sản thế giới của Việt Nam, gồm Khu di tích Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Vịnh Hạ Long, Thành nhà Hồ, Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Quần thể danh thắng Tràng An, Quần thể di tích Cố đô Huế và Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng.

Giám đốc Ban Quản lý Quần thể danh thắng Tràng An Nguyễn Đức Long cho biết, triển lãm là cơ hội để quảng bá, giới thiệu hình ảnh, giá trị văn hóa, lịch sử và thiên nhiên tiêu biểu cũng như sản phẩm, dịch vụ du lịch của 8 di sản thế giới của Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế. 

Đồng thời, triển lãm cũng là nơi giao lưu, liên kết, xúc tiến, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa giữa các vùng, miền.

Triển lãm “Kết nối di sản thế giới” diễn ra đến ngày 24/1.

Nguồn: TTXVN