Tối 14-5, Lễ khai mạc sự kiện Ngày hội Du lịch TP HCM lần thứ 18 đã chính thức diễn ra tại TP HCM với chủ đề “Sống động từng trải nghiệm”.
Khai mạc sự kiện du lịch lớn nhất TP HCM năm 2022 - Ảnh 1.

Ngày hội Du lịch TP HCM chính thức khai mạc tối 14-5 sau 2 năm gián đoạn vì Covid-19, năm ngoái, sự kiện này được tổ chức trực tuyến.

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, nhấn mạnh: “TP HCM mong muốn xây dựng Ngày hội Du lịch TP HCM năm 2022 không chỉ là sự kiện thường niên của ngành du lịch thành phố mà là sự kiện đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của du lịch Việt Nam trong trạng thái bình thường mới”.

Khai mạc sự kiện du lịch lớn nhất TP HCM năm 2022 - Ảnh 2.

Đông đảo người dân tới tham quan, tìm hiểu sản phẩm tour, tuyến

Ngày hội Du lịch đã nhận được sự đồng hành của gần 50 tỉnh thành và hơn 100 gian hàng với hàng ngàn sản phẩm du lịch hấp dẫn của các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, hàng không, điểm tham quan khắp cả nước.

Theo Sở Du lịch TP HCM, ngày hội nhằm khôi phục, tạo luồng không khí mới cho du lịch cả nước và cũng là một bước chuyển mình nhằm thích ứng sau ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19; nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch và quảng bá hình ảnh điểm đến TP HCM, cũng như cả nước tới du khách. Đây cũng là dịp để kích cầu du lịch nội địa trong dịp hè 2022, góp phần phục hồi ngành du lịch sau dịch bệnh Covid-19…

Thái Phương. Ảnh: Lam Giang