English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Khai mạc năm Du lịch Quốc gia 2019 và Festival Biển Nha Trang-Khánh Hòa

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Năm 2019, Khánh Hòa được chọn là địa phương chủ trì tổ chức chương trình Năm Du lịch quốc gia 2019 với chủ đề ‘Nha Trang – Sắc màu của Biển’.

20h tối 11/5, tại Quảng trường 2/4 bên bờ biển thành phố Nha Trang, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2019 và Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự và phát biểu tại Lễ khai mạc.

Lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, các đoàn ngoại giao cùng hơn 10.000 du khách, người dân địa phương tham dự đêm khai mạc và thưởng thức chương trình nghệ thuật ca ngợi tình yêu biển đảo.

Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2019 và Festival Biển Khánh Hòa.

Năm 2019, Khánh Hòa được Chính phủ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chọn là địa phương chủ trì tổ chức chương trình Năm Du lịch quốc gia 2019 với chủ đề “Nha Trang – Sắc màu của Biển”, diễn ra từ 31/12/2018 đến 31/12/2019.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, Năm Du lịch quốc gia là sự kiện kinh tế – văn hóa – xã hội quan trọng của Ngành Du lịch, có quy mô quốc tế và được tổ chức thường niên. Thông qua các hoạt động trong Năm Du lịch quốc gia, giá trị, vẻ đẹp, tiềm năng phát triển du lịch của các vùng miền nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ được giới thiệu, quảng bá đến nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn thể xã hội về việc bảo vệ, gìn giữ và phát huy những tinh hoa của văn hóa, đất nước và con người Việt Nam; là mục tiêu và động lực cho phát triển du lịch, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế – xã hội; mở rộng tình đoàn kết, hữu nghị với bạn bè quốc tế.

Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh khẳng định, với chủ đề “Nha Trang – Sắc màu của biển”, Khánh Hòa muốn quảng bá thế mạnh về du lịch biển đảo của địa phương, nổi bật là vẻ đẹp của vịnh Nha Trang. “Nhiều hoạt động xuyên suốt Năm Du lịch quốc gia 2019 mà điểm nhấn là Festival Biển Nha Trang 2019 đã thể hiện sự tự hào về biển đảo quê hương, ca ngợi sự giàu có của biển, thể hiện sức sống, hơi thở, nét đặc trưng của vùng đất xứ trầm, biển yến. Tôi tin tưởng các hoạt động, sự kiện trong Chương trình Khai mạc Năm du lịch quốc gia 2019 và Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa sẽ mang đến cho quý vị đại biểu, quý vị khách quý cùng du khách và bạn bè quốc tế nhiều trải nghiệm ấn tượng, sâu sắc và niềm vui, sự hài lòng khi đến với Nha Trang – Khánh Hòa”, ông Vinh nhấn mạnh.

Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham dự Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia và Festival Biển.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2019 và Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá Du lịch là ngành còn tiềm năng lớn không chỉ là những điều kiện tự nhiên với rất nhiều danh lam, thắng cảnh mà còn là kho tàng di sản văn hóa đa dạng, phong phú, đậm đà bản sắc. Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, những năm gần đây, du lịch có bước phát triển khá dài nhưng dư địa phát triển vẫn còn nhiều. Nhìn ra khu vực và xa hơn là thế giới, chúng ta thấy vẫn phải tiếp tục nỗ lực cao hơn nữa.

“Để du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, rất nhiều cơ chế, chính sách, quy định từ xúc tiến quảng bá, xuất nhập cảnh, đầu tư xây dựng, đào tạo nhân lực… tới giữ gìn trật tự trị an, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa… cần phải được rà soát, cập nhật, sửa đổi trên tinh thần ngành mũi nhọn phải được tạo cơ chế đột phá. Điều hết sức quan trọng là các mô hình huy động nhân dân tham gia xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện, sạch đẹp; các phong trào vận động nhân dân xây dựng nếp sống văn hóa cần được các cấp, các ngành quan tâm sâu sát hơn nữa để toàn xã hội, mọi người dân đều cùng chung tay phát triển du lịch”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh./.

Nguồn: https://baomoi.com