English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Khai mạc Liên hoan Ẩm thực Nam bộ tỉnh Trà Vinh lần II năm 2019

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Ngày 5/11/2019, Liên hoan ẩm thực Nam bộ tỉnh Trà Vinh lần II năm 2019 đã khai mạc tại Trung tâm huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Trà Vinh (gần Khu văn hóa Du lịch Ao Bà Om)

Dự khai mạc Liên hoan có ông Lưu Văn Nhạnh – Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Trà Vinh; bà Nguyễn Thị Hài – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp tỉnh Trà Vinh; ông Trần Minh Thanh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh, ông Cao Quốc Dũng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh cùng đại diện một số sở ngành, doanh nghiệp, du khách trong và ngoài tỉnh đến tham dự.

3b500364e89f0ec1578e

Các đại biểu cắt băng khai mạc liên hoan ẩm thực Nam bộ tỉnh Trà Vinh lần II năm 2019


Diễn ra từ ngày 05 đến 11/11/2019, Liên hoan ẩm thực Nam bộ tỉnh Trà Vinh lần II có hơn 20 đơn vị tham gia bao gồm trong và ngoài tỉnh với 22 gian hàng. Tại liên hoan năm nay, du khách sẽ có dịp thưởng thức hơn 100 món ăn, đặc trưng của vùng đất phương Nam. Nhiều món ngon đặc trưng như: ốc nướng tiêu, cơm dừa tép rang, các món ăn làm  từ trái Thốt Nốt, bún suông Trà Vinh, bánh xèo, các loại bánh ngọt làm từ khoai lang cùng nhiều loại bánh dân gian khác.

780d6a48b5b353ed0aa2

Các đại biểu tham quan gian hàng ẩm thực

Một số món ăn truyền thống Nam Bộ tại liên hoan:

de28bd76608d86d3df9c

Ngoài ra liên hoan cũng sẽ giới thiệu đến du khách nhiều món ngon mang hương vị ẩm thực đường phố đặc sắc.

4ec8341aeae10cbf55f0

Trình diễn bánh dân gian

Ngay trong ngày khai mạc, liên hoan Ẩm thực Nam bộ tỉnh Trà Vinh lần II năm 2019 đã thu hút hàng ngàn du khách đến tham quan và thưởng thức các món ăn truyền thống tại đây.

Liên hoan ẩm thực Nam bộ tỉnh Trà Vinh lần II năm 2019 nhằm phát triển các sản phẩm du lịch mới hấp dẫn phục vụ du khách trong và ngoài tỉnh khi đến Trà Vinh. Đồng thời tạo không gian văn hóa, lễ hội cho nhân dân vui chơi, giải trí nhân dịp lễ hội Ok Om Bok. Bên cạnh tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh ẩm thực, … gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu hình ảnh du lịch, các sản phẩm, món ăn đặc sắc và quảng bá thương hiệu của mình đến du khách trong và ngoài tỉnh.

        Tin, ảnh: Đông Vinh