English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Khai mạc Hội chợ xúc tiến Thương mại – Du lịch gắn với lễ hội Ok – Om – Bok tỉnh Trà Vinh năm 2012

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Chào mừng lễ hội Ok – Om – Bok tỉnh Trà Vinh (Lễ cúng trăng của đồng bào dân tộc Khmer), tối ngày 24/11 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Trà Vinh, UBND tỉnh tổ chức khai mạc Hội chợ xúc tiến Thương mại – Du lịch của tỉnh năm 2012. Đồng chí Trần Khiêu – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Tống Minh Viễn – UVTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Sơn Thị Ánh Hồng – UVTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Cục xúc tiến Thương mại; Ban chỉ đạo Tây Nam bộ; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch… đến dự.

Lãnh đạo tỉnh và các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ.

Đây là lần đầu tiên tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội chợ với quy mô khu vực. Hội chợ diễn ra từ ngày 24 – 28/11 với gần 400 gian hàng thuộc 150 đơn vị, doanh nghiệp của 20 tỉnh, thành phố tham gia. Hội chợ có sự tham gia rất đa dạng các sản phẩm thuộc các ngành công nghiệp, may mặc, thời trang, điện tử, viễn thông, hàng tiêu dùng tổng hợp và các hoạt động xúc tiến Thương mại – Du lịch nhằm tôn vinh những thành tựu mà các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh đạt được trong thời gian qua. Hội chợ còn là cơ hội giúp các doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành trong và ngoài tỉnh có dịp giao thương, trao đổi, học tập kinh nghiệm quảng bá thương hiệu; giới thiệu sản phẩm, khai thác lợi thế, tìm kiếm đối tác…

Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn Thị Ánh Hồng tặng hoa cảm ơn các doanh nghiệp tài trợ cho hội chợ.

Bên cạnh các hoạt động trên, hội chợ còn có sự góp mặt của các gian hàng của các ban ngành tỉnh, các huyện, thành phố để triển lãm những thành tựu về kinh tế, văn hóa – xã hội, những sản phẩm đặc trưng của các địa phương…

Hàng đêm tại hội chợ còn có các hoạt động văn hóa, văn nghệ do các nghệ sĩ đến từ thành phố Hồ Chí Minh và Trà Vinh biểu diễn, nhằm tạo sinh khí vui tươi, sôi nổi, phấn khởi trong nhân dân nói chung và đồng bào dân tộc Khmer nói riêng nhân dịp lễ hội Ok – Om – Bok.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Khiêu trao học bổng cho học sinh.
Được sự tài trợ của các đơn vị, tại lễ khai mạc, Ban tổ chức hội chợ và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Trà Vinh đã trao 50 suất học bổng và 20 phần quà cho các em học sinh người dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Tin, ảnh: Mai Hoa