English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Khách du lịch tăng mạnh trong những ngày Tết

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

kqtxloMặc dù kinh tế năm nay được dự báo còn nhiều khó khăn nhưng sự mở màn đầy khởi sắc của ngành du lịch đã mang đến những tín hiệu đáng mừng.
Theo đánh giá của các công ty lữ hành, thời gian nghỉ Tết năm nay khá dài đã tạo điều kiện để du khách lựa chọn những tour vừa phù hợp cho những chuyến du Xuân, vừa có thời gian chăm lo lễ Tết tại gia đình.
Tại Hà Nội, theo đánh giá của các doanh nghiệp du lịch, Tết Nguyên đán năm nay thu hút rất đông du khách đặt tour xuất hành đầu năm, ước tính tăng tới 35%.
Chi nhánh Công ty Du lịch Vietravel tại Hà Nội cho biết tính từ ngày 27 tháng Chạp đến mùng 6 tháng Giêng, lượng khách mua tour qua Vietravel tại Hà Nội tới 3.000 người, tăng 35% so với Tết năm trước.
Theo Công ty Du lịch Vietrantour, tổng lượng khách du lịch đặt tour qua công ty này dịp Tết Nguyên đán tăng 12% so với năm trước. Đặc biệt, những tuyến, điểm mới lạ, những tour ngắn ngày, từ 4-5 ngày được du khách lựa chọn nhiều hơn cả. Các tour ngắn ngày đến các điểm du lịch phía Nam được du khách lựa chọn nhiều như Nha Trang, Đà Nẵng, Sa Pa, Hà Giang hoặc các nước lân cận trong khu vực như Thái Lan, Singapore, Malaysia.
Trong thời gian này, các tour đi Thái Lan đang có những chương trình khuyến mại và nước này cũng đang tích cực quảng bá cho sự kiện Tận hưởng chương trình bán hàng giảm giá lớn nhất trong năm 2013 (Amazing Thailand Grand Sales), do vậy lượng du khách đặt tour sang Thái Lan rất đông.
Tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, lượng khách quốc tế đến thành phố tăng khoảng 8% so với cùng kỳ năm 2012. Các công ty du lịch có lượng khách quốc tế tăng nhiều nhất là JTB, Saigontourist, Vietravel, Bến Thành, Fiditour… Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist có màn khởi động năm mới 2013 rất ấn tượng, thu hút hơn 68.000 du khách trong nước và quốc tế trong dịp Tết Quý Tỵ.
Không chỉ các đơn vị lữ hành, ngay tại các điểm đến nổi tiếng trên cả nước, lượng khách cũng tăng mạnh. Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh, từ ngày 9 đến 18/2, số lượng khách đến Hạ Long vào khoảng 350.000 lượt người (tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái). Từ ngày mùng 1 đến mùng 3 Tết, có gần 30.000 lượt khách đã đến thăm Cố đô Huế, trong đó có hơn 8.000 khách nước ngoài, chủ yếu đến từ các nước Pháp, Mỹ, Australia.
Nhờ áp dụng những chính sách giảm giá kích cầu linh hoạt, trong dịp Tết năm nay lượng khách đến tham quan, du lịch tại Đà Nẵng ước đạt hơn 143.000 lượt (tăng 10,4% so với cùng kỳ năm ngoái).
Đại diện các đơn vị lữ hành cho rằng do áp dụng các chính sách liên kết với đối tác nhằm giữ chân khách hàng, giá tour những ngày Tết chỉ “nhích nhẹ” một chút so với ngày thường nên hầu như không gây ảnh hưởng đến tâm lý mua tour của khách hàng. Lượng khách được cải thiện đáng kể so với các tháng, ước tính mức tăng trưởng dao động từ 10 đến 15%./.

Đỗ Thảo Nguyên
Nguồn: TTXVN