English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Kết quả tham gia Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2017

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Từ ngày 06/4/2017- 09/4/2017 tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội), Hiệp hội Lữ hành Việt Nam phối hợp Tổng cục du lịch, Sở Du lịch Hà Nội tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2017 với chủ đề “Hà Nội – Điểm đến của Du lịch Việt Nam năm 2017”. Đây là một trong những hội chợ du lịch quốc tế lớn mang tầm khu vực tại Việt Nam với sự tham dự của 465 gian hàng của 672 doanh nghiệp, trong đó có 109 gian của các doanh nghiệp và cơ quan xúc tiến của 25 quốc gia và vùng lãnh thổ với nhiều sự kiện nổi bật, tiêu biểu là lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chính thức đầu tiên giữa Hiệp hội Du lịch lữ hành Việt Nam với Hiệp hội lữ hành Mỹ, mở ra cơ hội để doanh nghiệp lữ hành Việt Nam thu hút du khách từ thị trường Mỹ và người Việt nam đi du lịch Mỹ thuận tiện hơn.

HaNoi

Ảnh: khách tham quan gian hàng triển lãm

 Ngoài ra, còn có chương trình Liên hoan ẩm thực đường phố quốc tế với sự tham gia của hàng chục đầu bếp danh tiếng đến từ 9 quốc gia: Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Italia, Mexico, Philippine, Mỹ, Việt Nam. Thời gian gần đây, Việt Nam nổi lên như là “Thiên đường ẩm thực đường phố” không thua kém các nước trong khu vực như Thái Lan hay Malaysia.

Cụm hợp tác liên kết, phát triển du lịch phía Đông đồng bằng sông Cửu Long (Bến Tre, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long) tham gia 02 gian hàng chung tại Hội chợ du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2017 đã giới thiệu đến khách tham quan, công ty lữ hành các dịch vụ các điểm tham quan tiêu biểu của từng địa phương và chương trình kết nối tuyến điểm du lịch giữa các tỉnh trong cụm.

Kết quả qua 04 ngày tham gia Hội chợ có 61.000 lượt khách, chủ yếu là các doanh nghiệp lữ hành và khách có nhu cầu tìm hiểu thông đi du lịch. Trong đó, thị trường du lịch miền Tây được các doanh nghiệp và khách du lịch phía Bắc quan tâm.

Đặc biệt, các doanh nghiệp du lịch trong cụm cùng tham gia đã có buổi gặp mặt với các doanh nghiệp lữ hành Hà Nội và các tỉnh phía Bắc chuyên tổ chức các tour inbound thuộc Câu lạc bộ “Du lịch có trách nhiệm” (RTC) qua đó đã giới thiệu được những nét chung nổi bật của du lịch sông nước miệt vườn ĐBSCL đồng thời quảng bá những nét đặc sắc riêng của từng tỉnh trong cụm.

Các doanh nghiệp thuộc câu lạc bộ RTC  đặc biệt quan tâm đến nét văn hóa du lịch đặc sắc mùa nước nổi của vùng Đồng Tháp Mười, du lịch sinh thái sông nước, vườn cây trái của tỉnh Tiền Giang, xứ dừa Bến Tre và sản phẩm du lịch homestay của tỉnh Vĩnh Long, du lịch văn hóa của tỉnh Trà Vinh.

Qua buổi gặp gỡ, câu lạc bộ RTC sẽ tổ chức một đoàn famtrip đến tìm hiểu về thực trạng du lịch của cụm phía Đông ĐBSCL nhằm thực hiện kết nối tuyến điểm du lịch với các tỉnh phái Bắc và đưa các tour khách inbound quốc tế đến với các tỉnh trong cụm.

Đây thực sự là kết quả tốt và tạo động lực để Cụm liên kết tiếp tục phát triển du lịch phía Đông ĐBSCL tăng cường liên kết tuyến điểm, lựa chọn sản phẩm du lịch phù hợp và tăng cường quảng bá thu hút du khách tại thị trường các tỉnh phía Bắc trong thời gian tới./. 

Tin. TT TTXTDL Trà Vinh