English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Họp Báo Diễn Đàn Kết Nối Du Lịch Tp.Hồ Chí Minh – Đồng Bằng Sông Cửu Long

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Ngày 14/8/2019, cuộc họp báo về Thông cáo Báo chí chuẩn bị cho Diễn đàn kết nối Du lịch TP.Hồ Chí Minh(HCM) và 13 tỉnh, thành phố thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) tại khách sạn Grand Sài Gòn – Tp.HCM với sự chủ trì của ông Bùi Tá Hoàng Vũ – Giám đốc sở Du lịch TP.HCM. Đến dự cuộc họp báo có sự tham gia của lãnh đạo sở VHTTDL, sở Du lịch của 13 tỉnh, thành ĐBSCL cùng các phóng viên Báo Đài Trung ương, TP.HCM và các địa phương để truyền thông nội dung cho sự kết nối du lịch trong diễn đàn sắp tới sẽ diễn ra trong 2 ngày 4 và 5/9/2019.

Diễn đàn sẽ chính thức tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) theo sự chỉ đạo của UBND Tp.HCM giao sở Du lịch thành phố phối hợp Trung tâm Xúc tiến Thương Mại và Đầu tư thành phố, Tổng CTy Du lịch Sài Gòn, Cty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải Việt Nam – Vietravel và Sở VHTTDL, sở Du lịch các tỉnh ĐBSCL tổ chức Diễn đàn lần I năm 2019.

HOP BAO DIEN DAN KET NOI DU LICH TPHCM DBSCL

Đoàn chủ trì buổi họp báo thông cáo báo chí chuẩn bị cho Diễn đàn kết nối Du lịch TP.Hồ Chí Minh và ĐBSCL lần I na9m 2019. ảnh LL

Dự kiến Hội nghị sẽ có sự tham gia của 150 khách mời đến từ các cơ quan ngoại giao, các Hiệp hội nước ngoài, các quỹ đầu tư trong nước và quốc tế, các Hiệp hội doanh nghiệp trong nước, các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tại buổi họp báo, các phóng viên của các thời báo đã đặt ra nhiều vấn đề xoay quanh làm rõ các nội dung sẽ diễn ra trong chuỗi hoạt động của diễn đàn; Chủ trì buổi họp báo cũng đã làm rõ các nội dung sẽ diễn ra tại diễn đàn lần nầy như:

1- Triển lãm ảnh giới thiệu các tiềm năng đầu tư về hạ tầng văn hóa, thể thao và du lịch – giải trí, điểm đến, sản phẩm du lịch các địa phương;

2- Hội nghị xúc tiến đầu tư vào hạ tầng văn hóa – thể thao; du lịch , giải trí Tp.HCM và các tỉnh, thành ĐBSCL nhằm giới thiệu thế mạnh và sự hấp dẫn của tài nguyên của địa phương để xúc tiến mời gọi đầu tư. Cung cấp những chính sách khuyến khích, thu hút và kêu gọi đầu tư; chia sẻ thông tin về tiềm năng, cơ hội đầu tư chọn hạ tầng, điểm đến, sản phẩm du lịch của các địa phương. Kết nối các nhà đầu tư, các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội đầu tư vào lĩnh vực VHTTDL của các đại phương.

3- Hội thảo kết nối sản phẩm du lịch, quảng bá du lịch giữa Tp.HCM với các tỉnh, thành ĐBSCL để đánh giá thực trạng liên kết hợp tác phát triển du lịch và định hướng khai thác tài nguyên du lịch của các đại phương để hình thành các sản phẩm du lịch chung; đồng thời quảng bá, giới thiệu du lịch đến các thị trường trong nước và quốc tế.

4- Hội nghị cấp cao về liên kết phát triển du lịch giữa TP.HCM và các tỉnh, thành ĐBSCL để trao đổi thống nhất quan điểm hợp tác, phát triển du lịch của cả vùng, chính sách kêu gọi đầu tư; thống nhất các nội dung kiên kết, hợp tác; tuyên bố chung về liên kết phát triển và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa lãnh đạo Ủy ban nhân dân Tp.HCM và các tỉnh, thành ĐBSCL.

Hội nghị quan trọng nầy với sự chủ trì của Lãnh đạo Bộ VHTTDL; Bí thư Thành ủy TP.HCM; Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND các tỉnh cụm trưởng của hai cụm phiá Đông và Tây của ĐBSCL và Chủ tịch UBND TP.HCM. Đây là diễn đàn dự kiến sẽ diễn ra 2 năm một lần và xoay vòng các tỉnh, thành ĐBSCL đăng cai tổ chức./.