English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Hội thảo “Liên kết phát triển đô thị vùng đồng bằng sông Cửu Long theo hướng kinh tế xanh”

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Ngày 15/10/2013, đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, Thứ Trưởng Bộ Xây dựng đã ký Quyết định ban hành Kế hoạch tổ chức hội thảo “Liên kết phát triển đô thị vùng đồng bằng sông Cửu Long theo hướng kinh tế xanh” do Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường đồng chủ trì, cùng phối hợp có Thường trực Ban Chỉ đạo MDEC – Vĩnh Long 2013, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, UBND tỉnh Vĩnh Long.

 motgoccantho

 

Hội thảo diễn ra vào lúc 13 giờ 30 ngày 22/11/2013 tại thành phố Vĩnh Long với khoảng 250 đại biểu khách mời là địa diện lãnh đạo các cơ quan Trung ương và địa phương, chính quyền đô thị, các tổ chức chuyên gia trong và ngoài nước, các nhà quy hoạch, kiến trúc, nhà đầu tư phát triển đô thị và các tổ chức xã hội nghề nghiệp có liên quan cùng tham dự.

 Mục đích của Hội thảo nhằm động viên và thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân, chính quyền các đô thị, các nhà quy hoạch, kiến trúc, nhà đầu tư phát triển đô thị và các tổ chức xã hội nghề nghiệp tích cực tham gia xây dựng đô thị vùng đồng bằng sông Cửu Long theo hướng kinh tế xanh, đồng thời giới thiệu các mô hình liên kết phát triển các đo thị bền vững về môi trường. Tạo điều kiện trao đổi kinh nghiệm về phát triển đô thị giữa các địa phương, các chuyên gia trong và ngoài nước. Tăng cường quảng bá, thu hút sự quan tâm đầu tư, hỗ trợ của các nhà đầu tư trong nước và quốc tế trong phát triển đô thị theo hướng kinh tế xanh./.

Nguồn: mdec.vn