English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Hội nghị Xúc tiến Đầu tư và liên kết phát triển Du lịch – Bạc Liêu 2014

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

h4

Trong khuôn khổ Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ I-Bạc Liêu 2014, ngày 26/4/2014 tại Khu du lịch Hồ Nam, thành phố Bạc Liêu, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư và liên kết phát triển du lịch.
Đến dự hội nghị có Ông Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ông Nguyễn Quốc Hưng, Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch, Lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Du lịch đồng bằng sông Cửu Long, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Xúc tiến các tỉnh, thành phố Nam bộ, Hà Nội, tỉnh Ninh Bình và các doanh nghiệp, các hang lữ hành du lịch đến từ Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội nghị nhận được nhiều ý kiến tham luận, ý kiến trao đổi thảo luận của các nhà quản lý Trung ương và địa phương, các chuyên gia, các nhà đầu tư và các hãng lữ hành du lịch. Hội nghị đánh giá rất cao về tiềm năng du lịch đồng bằng sông Cửu Long với cảnh quan đặc trưng là đồng bằng và biển đảo, một vùng sông nước hữu tình và quyến rũ, cây trái bốn mùa trĩu quả, môi trường trong lành, tài nguyên thiên nhiên phong phú đã tạo nên những cảnh quan đặc sắc và hùng vĩ nơi đây.
Trong năm 2013, đồng bằng sông Cửu Long đón 1,6 triệu lượt khách quốc tế, 9,8 triệu lượt khách nội địa, góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của toàn ngành du lịch Việt Nam trong thời gian qua.

hn3
Hội nghị thống nhất trong thời gian tới ngành du lịch đồng bằng sông Cửu Long cần ưu tiên định hướng phát triển như sau: Tăng cường công tác nghiên cứu thị trường, định hướng đúng việc xây dựng sản phẩm du lịch. Xác định rõ và thống nhất giá trị thương hiệu du lịch đồng bằng sông Cửu Long. Tổ chức các đoàn FAM cho các doanh nghiệp và báo chí trong và ngoài nước; kết hợp với ngành hàng không, thương mại, nông nghiệp…các cơ quan tổ chức quốc tế tổ chức các sự kiện nhằm nâng cao hình ảnh du lịch đồng bằng sông Cửu Long.
Hội nghị còn tập trung thảo luận và trao đổi các giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị Đờn ca tài tử Nam bộ – Di sản văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại gắn với phát triển du lịch và ký kết chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, thành phố Hồ Chí Minh, miền Đồng Nam bộ, miền Trung Tây nguyên, tỉnh Ninh Bình và Hà Nội.