English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch tỉnh Trà Vinh tại Hà Nội

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Sáng ngày 15/04, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh phối hợp với Sở Du lịch Thành phố Hà Nội và các bên có liên quan tổ chức Hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch tỉnh Trà Vinh tại hội trường Khách sạn Mường Thanh Grand Hà Nội Centre, Thành phố Hà Nội nhân dịp Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2023.

Đến tham dự hội nghị có ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam, ông Dương Hoàng Sum, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh, ông Trần Trung Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hà Nội, các chuyên gia, nhà nghiên cứu đến từ các trường Đại học, Viện nghiên cứu, đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch, Trung tâm xúc tiến du lịch các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long, các doanh nghiệp lữ hành đến từ thành phố Hà Nội, tỉnh Trà Vinh …tham dự.

Ông Dương Hoàng Sum, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh phát biểu

Trà Vinh là tỉnh được đánh giá có nhiều tiềm năng du lịch trong đó du lịch văn hóa gắn với du lịch tâm linh là một trong những sản phẩm khác biệt so với các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, là vùng đất gắn bó lâu đời của ba dân tộc Kinh, Khmer, Hoa đã hình thành một nền văn hóa đa sắc tộc với nhiều đình, chùa, nhà thờ và các lễ hội truyền thống diễn ra quanh năm. Đây là điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch văn hóa gắn với du lịch tâm linh. Bên cạnh đó, nơi đây có nhiều di tích lịch sử, văn hóa, kiến trúc được nhà nước xếp hạng cấp tỉnh và cấp quốc gia, là điều kiện thuận lợi để phát triển loại hình du lịch văn hóa. Trà Vinh cũng có lợi thế để phát triển loại hình du lịch biển, du lịch sinh thái sông nước miệt vườn và du lịch nghỉ dưỡng, du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng kết hợp tham quan các làng nghề truyền thống. Hiện nay, tỉnh đã xây dựng nhiều sản phẩm du lịch sinh thái, du lịch văn hoá, du lịch cộng đồng và đang khai thác các tuyến du lịch “Trà Vinh 01 ngày”, “Trà Vinh 02 ngày 01 đêm”, “Trà Vinh 03 ngày 02 đêm” gồm: Tuyến du lịch cộng đồng “Thành phố Trà Vinh – Làng Văn hoá, Du lịch Khmer – Cồn Chim”; Tuyến du lịch sinh thái “Thành phố Trà Vinh – Làng Văn hoá, Du lịch Khmer – Cồn Hô”; Tuyến du lịch văn hoá – sinh thái Tiểu Cần – Cầu Kè; Tuyến du lịch biển Ba Động; Tuyến du lịch văn hoá huyện Trà Cú. Các tuyến du lịch tiêu biểu trên của tỉnh được các doanh nghiệp lữ hành lựa chọn là điểm đến khi đến với Đồng bằng sông Cửu Long. Tổng lượt khách năm 2022 đạt gần 1,5 triệu lượt. Tổng doanh thu đạt gần 900 tỷ đồng…

Quang cảnh hội nghị

Nhằm quảng bá, xúc tiến du lịch Trà Vinh, tại hội nghị đã trình chiếu phim ngắn giới thiệu về du lịch, ẩm thực, giới thiệu hệ thống điểm đến du lịch Trà Vinh. Các đại biểu tham gia thảo luận ý kiến về điều kiện, cơ chế, những chính sách hỗ trợ phát triển du lịch Trà Vinh, cơ sở hạ tầng phục vụ du khách, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá Khmer, tạo sản phẩm du lịch đặc trưng, đào taọ hướng dẫn viên … và được chủ trì hội nghị giải đáp thắc mắc .

Chủ trì hội nghị điều hành thảo luận

 

Dịp này, đại diện các doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh và đại diện các doanh nghiệp du lịch tại Hà Nội ký biên bản ghi nhớ liên kết, hợp tác kinh doanh du lịch nhằm tăng cường đưa khách đến Trà Vinh và các doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh có chính ưu đãi, giảm giá dịch vụ cho các doanh nghiệp du lịch Hà Nội.

Tin, ảnh: Đinh Thanh