English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Hội chợ du lịch lớn nhất Việt Nam sắp diễn ra tại TP.HCM

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype
Ngày 16-8, Sở Du lịch TPHCM đã tổ chức họp báo công bố Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM lần thứ 16 năm 2022. Sự kiện được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC, quận 7) với chủ đề “Cùng vững bước, cùng đi lên” (Growing Forward Together).

ITE HCMC 2022 được kỳ vọng là cơ hội bứt phá, tạo đà phát triển cho các doanh nghiệp du lịch Việt Nam, đóng vai trò cầu nối giữa các doanh nghiệp trong nước với các người mua quốc tế cũng như khách quốc tế.

Tại buổi họp báo, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết năm 1994, Hội chợ du lịch quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại TPHCM. Qua 15 lần tổ chức, Hội chợ vẫn khẳng định vị thế là hội chợ du lịch quốc tế lớn và có uy tín của Việt Nam và khu vực hạ nguồn sông Mê Kông với quy mô ngày càng được mở rộng.

Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM 2022 được kỳ vọng là sự kiện góp phần quảng bá và thu hút khách quốc tế tới TPHCM. Ảnh: Nam Sơn

“Đặc biệt trong khuôn khổ hội chợ, Tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards) sẽ tổ chức Lễ trao giải thưởng khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2022 tại TPHCM. Đây là một trong các cơ hội tốt để tiếp tục nâng tầm quốc tế của hội chợ cũng như khẳng định vị thế của TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung”, bà Hoa phát biểu.

Theo bà Nguyễn Cẩm Tú, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TPHCM, tính đến thời điểm hiện tại, ITE HCMC 2022 ghi nhận số lượng gian hàng đăng ký tham dự lên tới 260 gian hàng, gồm 210 gian hàng đến từ các đơn vị trong nước, 50 gian hàng đến từ các đơn vị quốc tế; sự góp mặt của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch/Sở Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch của 41 tỉnh thành trên cả nước.

Đặc biệt, ITE HCMC 2022 sẽ tổ chức Hội nghị cấp cao về chính sách phát triển du lịch với sự tham dự của Lãnh đạo Bộ phụ trách du lịch các nước khu vực hạ nguồn sông Mê kông, Ấn Độ và Cuba; Diễn đàn Du lịch MICE Việt Nam – với sự tham dự của lãnh đạo Hiệp hội Triển lãm Toàn cầu (UFI), Hiệp hội Triển lãm và Hội nghị Châu Á (AFECA) và các chuyên gia đầu ngành về du lịch MICE.

ITE HCMC 2022 còn có Đêm Việt Nam – Gala Dinner “Tinh hoa Gạo Việt”, Đêm Campuchia do Bộ Du lịch Vương quốc Campuchia chủ trì tổ chức, Đêm Hàn Quốc do Văn phòng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam chủ trì tổ chức và chuỗi Hội thảo về thị trường khách du lịch trọng điểm và tiềm năng…

Hoạt động giao thương với người mua quốc tế tại hội chợ ITE những năm trước. Ảnh: Sở Du lịch TPHCM

Trong thời gian diễn ra Hội chợ, khách tham quan và các đơn vị tham dự sẽ được tham gia rất nhiều hoạt động sôi nổi như khu trải nghiệm văn hóa vùng miền, ngày hội tiêu dùng dành cho công chúng… Sự kiện dự kiến thu hút hơn 22.000 khách tham quan, trong đó 10.000 lượt khách thương mại và 12.000 lượt khách công chúng.

ITE HCMC 2022 được triển khai dưới sự chỉ đạo của Bộ VHTTDL và UBND TPHCM, do Sở Du lịch TPHCM và Tổng cục Du lịch tổ chức, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Thành phố cùng Công ty CIS Việt Nam và Công ty Le Bros phối hợp thực hiện.

Thông tin sự kiện:

Ngày triển lãm:

▪ 09h00 – 16h00, ngày 08 – 09/9/2022: Dành riêng cho khách thương mại

▪ 16h00 – 19h00, ngày 08 – 09/9/2022: Dành cho khách thương mại và công chúng

▪ 09h00 – 19h00, ngày 10/9/2022: dành cho khách công chúng

Ngày cuối cùng mở cửa tự do cho khách tham quan công chúng với tên gọi Ngày hội Tiêu dùng Du lịch, với hàng loạt những gói du lịch hấp dẫn, vé máy bay khuyến mãi, các chương trình biểu diễn nghệ thuật và các minigame hấp dẫn dành cho khách tham quan.

Địa điểm: Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC)

799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình hoạt động tổng thể: vui lòng truy cập website www.itehcmc.travel .

Nguồn: https://www.sgtiepthi.vn/