English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Hoạt động Phá kỷ lục Việt Nam và xác lập kỷ lục Thế giới 222 món ăn chế biến từ dừa

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Nhà văn Nguyễn Tuân đã nhận xét “Món ăn là một nội dung quan trọng góp phần tạo nên phong vị dân tộc, phong vị quê hương và có tác động không nhỏ vào tâm tư tình cảm…”. Tìm hiểu về phong vị Xứ Dừa – nơi cây dừa đã trở thành biểu tượng đẹp, là linh hồn của vùng đất mang đậm dấu ấn của văn minh sông nước với những rặng dừa bạt ngàn, xanh mướt. Dừa không chỉ đơn giản là sản vật mà còn có giá trị quan trọng như một điều thiết yếu trong cuộc sống. Đặc biệt trong ẩm thực, có vô vàng những món ăn có thành phần từ dừa như: nước dừa, cơm dừa, củ hũ dừa, nước cốt dừa… trong hầu hết các món ăn từ canh, xào, kho cho đến chè, bánh…Cũng có lẽ vì thế, có người quả quyết “Hơi thở của con gái Bến Tre phảng phất hương dừa. Cả tóc và da thịt cũng vậy.”

Banner - 680x200px.png

Hoạt động phá kỷ lục Việt Nam và xác lập kỷ lục Thế Giới 222 món ăn chế biến từ Dừa là một trong các hoạt động tiêu biểunhânkỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu, gồm các nội dung như: Công diễn và trình bày 222 món ăn chế biến từ dừa; Điêu khắc củ, quả thành mô hình. Hoạt động bắt đầu từ 07 giờ 30 đến 12 giờ ngày 27/6/2022 tại Khách sạn Dừa. Nhằm giới thiệu nét đặc sắc của nghệ thuật ẩm thực Bến Tre, Nam Bộ nói riêng, và Việt Nam nói chung; Tạo điều kiện để các nghệ nhân khắp nơi đến giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn; Quảng bá thương hiệu ẩm thực Xứ Dừa gắn với việc quảng bá truyền thông điểm đến du lịch, ẩm thực Bến Tre với du khách trong và ngoài nước.

Đến với Bến Tre, tham gia hoạt động phá kỷ lục Việt Nam và xác lập kỷ lục Thế giới 222 món ăn chế biến từ dừaTìm hiểu, thưởng thức những món ăn từ dừa sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời. Và có thể nói, các món ăn từ dừa rất dân dã, mộc mạc được kết hợp hài hòa từ các nguyên liệu sẵn có ở Bến Tre, đến màu sắc, gia vị và hương thơm tinh khiết, cùng nghệ thuật bày trí đã chuyên chở được quá khứ, hài hòa với thực tại và tương lai càng tô điểm nét văn hóa ẩm thực gắn liền với đời sống con người Xứ Dừa trở thành những món ăn rất ngon, riêng có, vừa đẹp, thơm ngon lại đủ đầy dưỡng chất.

Nguồn: TTTTXT DL Bến Tre