English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Hà Nội: Làm mới sản phẩm cũ để thu hút du khách

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Làm mới các sản phẩm cũ được đánh giá là cách làm hiệu quả để thu hút khách đến Hà Nội nhằm phục hồi du lịch sau những tác động tiêu cực kéo dài của dịch Covid-19. Dựa trên tiềm năng sẵn có, nhiều sản phẩm cũ bỗng trở nên mới mẻ, hấp dẫn hơn nhờ được “khoác áo mới” bằng cách làm khác. Thu hút khách đến Hà Nội và khuyến khích người Hà Nội đi du lịch Hà Nội nhiều hơn là mục tiêu hàng đầu của ngành Du lịch Thủ đô nhằm kích cầu, phục hồi thị trường du lịch nội địa trong thời điểm hiện tại.  

Du khách trải nghiệm tour Hỏa Lò về đêm. Ảnh: Ban quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò.


“Khoác áo mới” cho sản phẩm

Du lịch văn hóa, di sản là một trong những thế mạnh của Hà Nội. Bên cạnh gần 6.000 di tích chủ yếu là đình, đền, chùa, Hà Nội còn được “định danh” bởi hệ thống công trình kiến trúc Đông Dương được xây dựng hồi đầu thế kỷ XX. Việc đưa vào khai thác tour tham quan các điểm tưởng chừng đã quá quen thuộc nhưng vẫn ẩn chứa nhiều điều bất ngờ này đang được Công ty Lữ hành Hanoitourist thực hiện nhằm kích cầu du lịch nội địa và thu hút người Hà Nội đi du lịch Hà Nội.

Giám đốc Công ty Lữ hành Hanoitourist Phùng Quang Thắng chia sẻ: “Đây là chương trình đi bộ tham quan theo nhóm dưới 10 người, với trải nghiệm tìm hiểu các công trình kiến trúc Đông Dương nổi tiếng gồm Bảo tàng Lịch sử quốc gia – Nhà hát Lớn – Bắc Bộ Phủ – Hoàng thành Thăng Long về đêm. Các điểm đến, công trình được kết nối với nhau trong một chỉnh thể thống nhất, có sự tham gia của các thuyết minh viên, hướng dẫn viên nhằm giúp du khách hiểu hơn về các di tích và văn hóa – lịch sử Hà Nội. Song song với đó, du khách có thể lựa chọn các gói tour đi kèm với những trải nghiệm mới như thưởng thức trà chiều và nghệ thuật hội họa tại Hotel de l’Opera Hanoi hay tham quan di tích Nhà tù Hỏa Lò về đêm. Đây sẽ là sản phẩm hấp dẫn du khách nước ngoài khi hoạt động du lịch quốc tế trở lại bình thường”.

Tiếp nối thành công của chương trình Bay khinh khí cầu ngắm hoa dã quỳ, năm nay, UBND huyện Ba Vì tiếp tục làm mới các sản phẩm du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng và du lịch chăm sóc sức khỏe với những trải nghiệm độc đáo. Ông Lê Khắc Nhu, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện Ba Vì cho biết: Hưởng ứng Lễ hội Du lịch và Văn hóa ẩm thực 2021 do Sở Du lịch cùng Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư thương mại và Du lịch Hà Nội tổ chức (từ ngày 16 đến 18-4-2021), huyện sẽ khai trương du lịch Ba Vì năm 2021 với chủ đề “Ba Vì – Khám phá và trải nghiệm mới”. Đúng như tên gọi, một loạt sản phẩm mới sẽ được giới thiệu đến du khách như tham quan bản Cốc (xã Minh Quang), trao đổi, mua bán sản phẩm tại chợ phiên Mường – Dao Ba Vì; thăm “Động băng tuyết” tại Khu du lịch Khoang Xanh – Suối Tiên; trải nghiệm dịch vụ nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe tại Thiên Sơn – Suối Ngà với Lễ hội hoa lan Ba Vì và các hoạt động vui chơi giải trí, du lịch MICE, du lịch nông thôn…

Kỳ vọng thu hút khách

Ngoài việc làm mới các sản phẩm cũ, nhiều doanh nghiệp đã đẩy mạnh liên kết với các địa phương nhằm đa dạng hóa sản phẩm, giảm giá để kích cầu, khuyến khích khách nội địa đi du lịch tiến tới phục hồi hoạt động của ngành Du lịch hậu dịch Covid-19. Đó là một trong những mục tiêu quan trọng mà Hà Nội hướng tới khi tổ chức Lễ hội Du lịch và Văn hóa ẩm thực 2021.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết: “Lễ hội lần này được kỳ vọng tạo dấu ấn bằng những sản phẩm chất lượng. Trong khuôn khổ lễ hội, dự kiến có khoảng 1.000 nhóm sản phẩm được giới thiệu. Nhiều sản phẩm tưởng như đã cũ sẽ được làm mới với chi phí thấp nhất nhằm thu hút khách đến Hà Nội nhiều hơn và lưu lại lâu hơn. Đó là cách để kích cầu du lịch nội địa, qua đó giúp các doanh nghiệp có thể tái hoạt động và sớm hồi phục”.

Kỳ vọng Lễ hội Du lịch và Văn hóa ẩm thực sẽ trở thành hoạt động thường niên thu hút hàng vạn lượt khách mỗi năm, ông Nguyễn Gia Phương, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư thương mại và Du lịch Hà Nội cho rằng, đây không chỉ là dịp quảng bá tiềm năng, thế mạnh của du lịch và đưa văn hóa ẩm thực của Thủ đô đến gần du khách trong nước, mà còn là dịp để những người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội có dịp trải nghiệm, tìm hiểu kỹ hơn về các điểm đến.

“Họ sẽ là cầu nối quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội an toàn, hấp dẫn đến người thân, gia đình và bạn bè của mình. Đây là thông điệp mà chúng ta muốn gửi gắm để thu hút khách du lịch quốc tế trở lại Hà Nội ngay khi các đường bay quốc tế được mở trở lại”, ông Phương nói.

Nguồn: https://vietnamtourism.gov.vn/