English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Giải thưởng Du lịch Việt Nam năm 2018 chặt chẽ hơn về tiêu chí

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype
(DNVN) – Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vừa ban hành quy chế tổ chức Giải thưởng Du lịch Việt Nam năm 2018. Tiêu chí xét giải thưởng du lịch năm nay có nhiều quy định khó hơn, phản ánh đà phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch nước nhà.
Giải thưởng Du lịch Việt Nam năm 2018 chặt chẽ hơn về tiêu chí ảnh 1
Tổng lượng khách quốc tế đến Viêt Nam 3 tháng đầu năm tăng 30,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguồn: Internet.

Giải thưởng sẽ được trao vào đầu tháng 7/2018, bao gồm: 10 doanh nghiệp lữ hành hàng đầu đón khách quốc tế vào Việt Nam, 10 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa hàng đầu, 15 khách sạn 5 sao hàng đầu, 15 khách sạn 4 sao hàng đầu và những giải khác cho doanh nghiệp vận chuyển, nhà hàng, cơ sở mua sắm, khu du lịch…

Tiêu chí xét thưởng năm nay chi tiết và rõ ràng hơn, có nhiều quy định khó hơn về số lượng khách, chất lượng dịch vụ, sự tuân thủ các quy định pháp luật.

Với lữ hành quốc tế, doanh nghiệp phải đón ít nhất 10.000 lượt khách quốc tế mỗi năm mới được xét tham gia giải thưởng.

Giải cho kinh doanh lữ hành nội địa phải có tối thiểu 20.000 lượt khách mỗi năm. Các khách sạn từ 4-5 sao phải có công suất phòng bình quân từ 50% trở lên mới được tham gia.

Tiêu chí xét giải thưởng du lịch năm nay phản ánh đà phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch nước nhà. Sẽ có không ít các doanh nghiệp du lịch lữ hành và khách sạn vượt qua tiêu chí trên.

Theo số liệu từ Tổng cục Du lịch, hiện cả nước hiện có khoảng 1.800 công ty có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế. Tổng lượng khách quốc tế đến trong ba tháng đầu năm nay ước đạt hơn 4,2 triệu lượt, tăng 30,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho rằng: Với những chính sách mạnh mẽ như Nghị quyết Trung ương 8, với một hành lang thông thoáng như Luật Du lịch, năm nay chắc chắn sẽ là một năm thuận lợi và có nhiều bứt phá đối với ngành du lịch Việt Nam.

Minh Hoa