English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Giải đua ghe ngo chào mừng Lễ hội “Ok Om Bok” tỉnh Trà Vinh cúp Sacombank lần thứ VI năm 2019.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Ngày 10/11/2019 trên sông Long Bình, thành phố Trà Vinh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Giải đua ghe ngo truyền thống chào mừng lễ hội “Ok Om Bok” tỉnh Trà Vinh cúp Sacombank lần thứ VI năm 2019

Tham gia giải đua ghe có 8 đội ghe Ngo tiêu biểu đến từ các huyện: Cầu Kè, Tiểu Cần, Duyên Hải, Cầu Ngang, Trà Cú, Châu Thành, thành phố Trà Vinh và đội ghe Ngo khách mời đến từ chùa Kỳ Son, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

Kết quả ở 02 chặng đua cự li 800m và cự li 500m:

Sau thời gia tranh tài sôi nổi, ở cự li 800m, đội ghe huyện Cầu Kè đã xuất sắc giành huy chương Vàng; huyện Tiểu Cần huy chương Bạc; huyện Châu Thành huy chương Đồng.

Ở cự li 500m, đội ghe Ngo huyện Cầu Kè một lần nửa xuất sắc giành huy chương Vàng; đội ghe Ngo đến từ chùa Kỳ Son, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long đạt huy chương Bạc; huyện Cầu Ngang đạt huy chương Đồng.

Ông Thạch Bình Thanh người dân huyện Cầu kè đến cổ vũ giải đua ghe ngo cho biết: “Năm nào tôi cũng tranh thủ cùng gia đình đến xem và cổ vũ  giải đua ghe ngo truyền thống của dân tộc mình. Đây là một hoạt động truyền thống rất có ý nghĩa thể hiện sức mạnh và tình đoàn kết của các đội nghe với nhau. Tôi vui mừng hơn nửa là năm nay huyện Cầu Kè của tôi đã xuất sắc giành được cả 02 giải huy chương Vàng. Hi vọng năm tới niềm vui lại đến với huyện tôi một lần nửa”.

Hoạt động đua ghe ngo được sự ủng hộ và cổ vũ nồng nhiệt của hàng chục ngàn nhân dân và du khách trong và ngoài tỉnh đến xem và cổ vũ.

Ngoài ra trong chuỗi các hoạt động “Tuần lễ Nông sản, Du lịch – Ẩm thực gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2019” tại khuôn viên di tích Văn hóa – Du lịch Ao Bà Om còn diễn ra các hoạt động thể thao mang tính dân gian như: bóng chuyển, đập nồi, đi cầu tre, đẩy gậy, kéo co, … để phục vụ cho đồng bào Khmer trong tỉnh vui chơi giải trí và khách du lịch đến tham quan./.

Một số hình ảnh Giải đua ghe ngo truyền thống chào mừng lễ hội “Ok Om Bok” tỉnh Trà Vinh cúp Sacombank lần thứ VI năm 2019

Untitledfff

DSC 0012

Untitled

ccc

Tin, ảnh: Xuân Thủy