English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Ghé thăm 4 cồn đất trù phú miền Tây dịp nghỉ lễ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Về miền Tây, du khách nên ghé thăm những cồn đất nổi tiếng như Cồn Sơn, Cồn Phụng, Cồn Chim, Cồn Thới Sơn để thưởng trái cây và trải nghiệm du lịch miệt vườn đầy thú vị.

Cồn Sơn: Đây là một cồn đất trù phú trên dòng sông Hậu, thuộc huyện Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. Cồn Sơn là một điểm du lịch nổi tiếng bởi thiên nhiên trong lành, những vườn cây trĩu quả và loạt món ăn hấp dẫn của miền sông nước. Với đặc trưng làm vườn kết hợp với du lịch sinh thái, du khách đến đây có thể trải nghiệm nhiều hoạt động mang đậm chất địa phương. Ảnh: Corn.tomorrrow.linh, Theotheor.

 

Giá vé vào một vườn cây: 15.000 đồng/người. Điều mà du khách không thể bỏ qua khi đến với Cồn Sơn là tự tay hái những trái cây chín mọng trong vườn. Ở đây có đầy đủ các loại hoa quả, du khách có thể ăn tại vườn hoặc mua về làm quà. Bên cạnh đó, bạn còn được thưởng thức và cùng làm những món ăn địa phương. Ảnh: Londamdang, Phannguyenminhthu28.

Cồn Thới Sơn: Cồn Thới Sơn hay còn gọi là Cồn Lân, nằm ở hạ lưu sông Tiền, xã Thới Sơn, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Đây là một trong những vựa trái cây lớn của Tiền Giang. Đến với Cồn Thới Sơn, du khách có cơ hội đi thuyền để len lỏi vào những con kênh và ngắm nhìn hai bên là những vườn cây trĩu quả hấp dẫn. Ảnh: Imlyynh02, Tamk_09. .

Đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều điều thú vị như ngồi xe ngựa tham quan cảnh vật, bắt cá và tận tay làm những món ăn đặc trưng. Nơi đây còn thu hút nhiều du khách bởi những điểm check-in đẹp và bắt mắt. Ảnh: Duwn.21, Wuyen.pham, Thao_mayie, Hxlloesther.

Cồn Phụng: Với tổng diện tích khoảng 30.000 m2, thuộc xã Tân Trạch, huyện Châu Thành, Bến Tre, nằm trên con sông Tiền được phù sa bồi đắp nên rất phát triển làm vườn và du lịch sinh thái. Hiện nay, nơi đây đang rất phát triển rất nhiều hoạt động trò chơi giải trí. Ngoài ra, du khách có thể thăm những vườn cây của người dân. Khám phá nơi đây, bạn cũng đừng bỏ lỡ những đặc sản của xứ dừa như xôi chiên khổng lồ, tôm luộc nước dừa… Ảnh: Lucas.hwangg, Q.thong_vo, Pekonnie, Lphung.

Cồn Chim : Khác với những cồn đất phía trên, Cồn Chim là một vùng đất nước mặn và nước lợ. Với diện tích khoảng 60 ha cùng những điều kiện có sẵn, người dân nơi đây đã phát triển du lịch hòa hợp thiên nhiên, yên bình và xanh mát. Ngoài việc thăm thú những vườn trái cây, du khách còn được chủ nhà chỉ cách câu cá, cua và thành quả sẽ được đem đi chế biến tươi sống để thưởng thức. Ảnh: Caroline_yolo, Du lịch Cồn Chim Trà Vinh..

Đến với Cồn Chim, du khách sẽ được hòa mình vào cuộc sống thường ngày của người dân miền sông nước. Những dịp nghỉ lễ hay cuối tuần, du khách có thể chọn nơi này để nghỉ ngơi thư giãn và hòa mình với thiên nhiên con người ở đây. Ảnh: Du lịch Cồn Chim Trà Vinh, Lucas.hwqangg.

Thu Phương