English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Ekip Hành Trình Đất Phương Nam ghi hình tại Trà Vinh

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Trong 03 ngày 08-10/7/2022, Ekip chương trình truyền hình thực tế “Hành trình đất phương Nam” đã đến ghi hình tại Trà Vinh với sự tham gia của MC Quốc Bảo, ca sĩ Khắc Minh, ca sĩ – diễn viên Như Thùy và diễn viên Ngọc Xuyên.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ảnh. Ekip ghi hình tại biển Ba Động – TX. Duyên Hải

Trà Vinh là vùng đất cuối nguồn Cửu Long, nằm giữa sông tiền và sông hậu có vẻ đẹp hoang sơ, hữu tình, tài nguyên thiên nhiên phong phú, sông nước miệt vườn và những “sản vật” hấp dẫn, ngọt lành từ thiên nhiên. Đây là nơi chung sống chan hòa của 03 dân tộc Kinh, Khmer, Hoa với bề dày văn hóa lâu đời cùng những di sản văn hóa, lễ hội độc đáo mang nhiều giá trị tâm linh.

Đến đây, các khách mời được tìm hiểu văn hóa của đồng bào Khmer sinh sống lâu đời tại vùng đất này và cùng nhau khám phá các điểm đến du lịch nổi bật tại Trà Vinh như Bảo tàng văn hóa dân tộc Khmer, Chùa âng, Ao Bà Om, Biển ba động, Cồn chim, Bánh tét Trà Cuôn Hai Lý,…

Ngoài ra, các khách mời còn được trải nghiệm thực tế nấu món bún nước lèo đặc sản xứ Trà tại Bún nước lèo cô Ba, gói bánh tét tại làng nghề Bánh tét Trà Cuôn trứ danh, đắp vải và vẽ mặt nạ tại không gian chế tác mặt nạ truyền thống Khmer của chú Kim Mạnh – Trà Cú, trải nghiệm không gian bếp xưa và khám phá nét văn hóa dân dã đậm đà hồn quê Nam Bộ tại Cồn Chim với các hoạt động câu cua, vò lá sương sâm, xay bột bánh lá, cùng các trò chơi dân gian như chọi lon, banh đũa,…

                                 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ảnh. Ekip ghi hình tại  cơ sở làm mão, mặt nạ Kim Mạng – huyện Trà Cú

Tại các điểm đến, Ban tổ chức chương trình “Hành trình đất phương Nam” đều đưa ra thử thách thú vị cho các khách mời tham gia chương trình và không thể thiếu những hình phạt có một không hai dành cho người thua cuộc. Chắc chắn rằng những tập tiếp theo của chương trình sẽ mang lại cho quý khán giả những thông tin bổ ích về du lịch, văn hóa vùng miền và nhiều tiếng cười từ những thử thách thú vị.

Chương trình “Hành trình đất phương Nam” – Nơi hội tụ những giá trị về văn hóa vùng đất Nam Bộ nói chung và Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng qua cách nhìn, cảm nhận của thế hệ trẻ đặc biệt về du lịch, ẩm thực. Những địa điểm nổi bật, những trải nghiệm thú vị sẽ được tái hiện chân thực, sống động ở từng điểm đến.

Đón xem chương trình vào lúc 19 giờ 35 thứ ba hàng tuần trên kênh THVL1. Đặc biệt là các số phát sóng tiếp theo tại Trà Vinh nhé!

Tin, ảnh: TT TTXTDL Trà Vinh