English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Du lịch miệt vườn Tân Qui mùa trái chín

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Cách thành phố Trà Vinh khoảng hơn 45 km, Cù lao Tân Qui được bao bọc bởi dòng sông Hậu thuộc địa phận xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh, là mảnh đất màu mỡ của những vườn cây ăn trái, khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, không khí trong lành. Bạn sẽ được vào tận vườn tham quan, tự tay hái các loại trái cây như: măng cụt, chôm chôm, ổi… và thỏa sức mua trái cây đem về với giá “miệt vườn”.

Về Tân Qui

Được mệnh danh là cù lao xanh của miệt Cầu Kè, cù lao Tân Qui có diện tích tự nhiên 929,16 ha, người dân ở đây có thế mạnh trồng cây ăn trái, các loại cây chủ lực như chôm chôm, măng cụt, sầu riêng, mít, ổi…

Tại Cù lao Tân Qui đang triển khai thực hiện mô hình “Không rác thải nhựa” với 10 tổ gồm 300 hộ dân trên địa bàn cù lao Tân Quy, xã An Phú Tân đăng ký tham gia. Với mong muốn chung tay quảng bá du lịch xanh trên địa bàn xã An Phú Tân nói riêng và huyện Cầu Kè nói chung, giới thiệu các điểm du lịch hấp dẫn, thu hút khách du lịch đến thăm quê hương Cầu Kè.


Một đoạn đường với nhiều cây xanh mát mẻ trên cù lao Tân Quy xanh, không rác thải nhựa.

 

Trên địa bàn Tân Qui có trên 20 hộ dân có vườn cây ăn trái tham gia làm du lịch cho khách tham quan dã ngoại, kết hợp 02 điểm dịch vụ ẩm thực đặc trưng miền sông nước sẵn sàng chào đón du khách về thăm cù lao dịp hè này và dịp Festival 100 năm Dừa Sáp Trà Vinh và Tuần lễ Vu Lan Thắng Hội vào tháng 7/2024 (âm lịch).

Thời gian lý tưởng

Thời gian lý tưởng để du lịch Cù lao Tân Qui là vào mùa hè này, thời điểm nắng đẹp và đặc biệt là các vườn trái cây trên cù lao bắt đầu chín rộ.

Di chuyển

Để đến cù lao Tân Qui, du khách phải qua phà Cồn Tiên nằm ở xã An Phú Tân, thời gian đi qua cù lao chỉ khoảng 5 phút. Giá vé một chiều dành cho xe gắn máy 3.000đ, người đi bộ 1.000đ. Phà chạy liên tục từ 5h – 19h.

Bến phà Cồn Tiên

Bến phà phía cù lao tân Qui được bố trí bảng hiệu chào đón du khách

Chơi gì ở cù lao Tân Qui

Chạy dọc theo tuyến đường lộ nhựa trục giữa trên Cù lao Tân Qui bạn sẽ cảm nhận được không khí trong lành, mát mẻ, hai bên là những vườn cây đang cho trái như chôm chôm, măng cụt, ổi, sầu riêng, mít,… Thời gian cho trái thường bắt đầu từ tháng 4 đến khoảng đầu tháng 8 (tùy mỗi vườn), gợi ý một số vườn trái cây đang cho trái dịp hè này.

+ Vườn chôm chôm nhà chú Tư Xem

Số điện thoại: 0974 251 279

+ Vườn trái cây Công Chính

Số điện thoại: 0937 065 609

+ Vườn trái cây Hai Huẩn

Số điện thoại: 0338 836 498

Giá tham quan dao động từ 40k – 50k

Du khách trải nghiệm hái chôm chôm tại vườn

Vườn chôm chôm bắt đầu chín rộ

Trải nghiệm hái măng cụt tại vườn

Đặc sản

Ẩm thực ở Cù lao Tân Qui chủ yếu là những món ăn đồng quê, đặc sản miệt vườn đặc biệt là món gỏi gà măng cụt xanh, lẩu cá ngát, tôm càng sông nướng muối ớt,…

Gỏi gà măng cụt

Bạn có thể ghé điểm ăn uống Thanh Trà quán trên cù lao thưởng thức một loại thức uống đặc trưng của quán đó là Nước Thanh Trà. Tại quán còn có vườn chôm chôm phục vụ khách tham quan.

Lối vào Thanh Trà quán trên cù lao Tân Qui

Miệt vườn Tân Qui với vẻ đẹp đậm chất sông nước miệt vườn, vùng đất này hiền hòa như chính người dân trên xứ cù lao đã trở thành điểm đến tham quan, du lịch hấp dẫn đối với du khách. Vào dịp hè năm nay, bạn nhất định không được bỏ lỡ chuyến du lịch xanh về cù lao Tân Qui nhé, những vườn cây ăn trái trĩu quả, thiên nhiên trong lành, mát mẻ thích hợp tránh nóng trong những ngày hè oi bức đang chờ đón bạn!