English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Du lịch chào tour Đà Nẵng-Cần Thơ nhân mở đường bay mới

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Hơn một tuần nữa, đường bay thẳng Đà Nẵng-Cần Thơ và ngược lại sẽ được khai trương và do hãng hàng không VietJet Air khai thác.
Đón đầu cơ hội kinh doanh, nhiều công ty du lịch đã chào bán tour bằng đường hàng không đến các điểm tham quan của hai thành phố và một số tỉnh, thành lân cận.

chualinhungChùa Linh Ứng, một trong những điểm tham quan nổi tiếng của Đà Nẵng

Đường bay Cần Thơ – Đà Nẵng sẽ do VietJetAir khai thác với tần suất ba chuyến/tuần.

Đường bay này hứa hẹn sẽ thúc đẩy thị trường du lịch và nhiều công ty đã bắt đầu chào bán tour Cần Thơ – Đà Nẵng dành cho du khách vùng Đồng bằng sông Cửu Long đi miền Trung và tour từ Đà Nẵng cho khách miền Trung đến thăm vùng sông nước Cửu Long. Tour thường kéo dài từ 4 đến 5 ngày.

Theo đánh giá của một số nhà điều hành tour, hành trình mới giúp du khách vùng Đồng bằng sông Cửu Long tiết kiệm thời gian khoảng từ 3 giờ rưỡi đến 4 giờ và chi phí so với đi đường bộ đến Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất ở TPHCM để đáp máy bay ra Đà Nẵng. Giá vé máy bay hiện tại giữa đường bay Cần Thơ – Đà Nẵng và TPHCM – Đà Nẵng không chênh lệch nhiều nên công ty du lịch có thể làm tour thu hút khách.

“Khi hay tin mở đường bay, một số khách ở miền Tây mua tour TPHCM – Đà Nẵng đã quyết định đổi điểm khởi hành từ Cần Thơ vì tiện lợi hơn. Chúng tôi cho rằng, đường bay mới rất có tiềm năng thu hút khách, nhất là khách từ miền Tây đi Đà Nẵng”, ông Nguyễn Ngọc An, Giám đốc Phòng Du lịch Trong nước của Công ty Fiditour nói.

Công ty này hiện đang chào bán ba tour từ Cần Thơ đến Đà Nẵng, gồm tour 5 ngày thăm một số điểm tham quan ở Đà Nẵng, bán đảo Sơn Trà, Cù Lao Chàm và Hội An với giá trọn gói gần 7 triệu đồng/người và hai tour 4 ngày, gồm đi Đà Nẵng, Hội An với giá 3.350.0000 đồng/người chưa bao gồm vé máy bay và tour tương tự nhưng có thêm điểm tham quan ở Huế có giá 3.680.000 đồng/người cũng chưa bao gồm vé máy bay.

Tương tự như Fiditour, Công ty Vietnam Travel Mart cũng đưa ra một số sản phẩm mới nhưng trong thời gian đầu, công ty chỉ mới mở bán được một số tour đưa du khách từ Cần Thơ ra miền Trung.

Ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Vietnam Travel Mart, cho rằng đường bay từ Cần Thơ rất hứa hẹn vì miền Trung có tài nguyên du lịch hấp dẫn khách miền Tây. Tuy nhiên, do đường bay mở khá bất ngờ nên công ty chưa kịp đưa ra tour mới cho chiều ngược lại.

“Chúng tôi đang làm việc với VietJet Air để có những sản phẩm mới cho tuyến Đà Nẵng – Cần Thơ”, ông Dũng nói.

Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist không chỉ nhắm đến khách miền Trung đến miền Tây mà còn kỳ vọng du khách từ phía Bắc cũng sẽ đến miền Tây bằng đường bay mới, sau khi đã trải qua những điểm tham quan ở Đà Nẵng, Hội An… Công ty vừa đưa ra tour khởi hành định kỳ vào thứ Năm và thứ Bảy hàng tuần cho khách khởi hành từ Đà Nẵng đến Cần Thơ, Châu Đốc, Hà Tiên với giá 3.370.000 đồng/người chưa bao gồm vé máy bay.
Nguồn: TBKTSG Online