English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Đoàn khảo Famtrip Câu lạc bộ lữ hành Unesco Hà Nội khảo sát tuyến điểm du lịch tỉnh Trà Vinh

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Từ ngày 31/10/2017 đến ngày 01/11/2017, Câu lạc bộ lữ hành Unesco Hà Nội gồm 35 thành viên đến từ 22 doanh nghiệp lữ hành tại Hà Nội, các tỉnh miền Trung, Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bến Tre đến khảo sát các tuyến điểm du lịch văn hóa Khmer của tỉnh Trà Vinh để xây dựng chương trình du lịch miền Tây 04 ngày 3 đêm: Bến Tre – Trà Vinh – Sóc Trăng – Cần Thơ.

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Trà Vinh giới thiệu Đoàn khảo sát các điểm đến, sản phẩm du lịch văn hóa Khmer tại thành phố Trà Vinh, huyện Châu Thành và huyện Trà Cú.

IMG 5986

Ảnh. Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Chùa vàm Ray

Tại huyện Trà Cú đoàn khảo sát Chùa Vàm Ray được xem là ngôi chùa Phật giáo Nam tông lớn nhất Việt Nam, được thiết kế theo phong cách Angkor Khmer và có tượng Phật Thích Ca nhập niết bàn với chiều dài lên tới 54m. Tham quan nhà nghệ nhân Kim Mạnh chuyên chế tác mão, mặt nạ phục vụ các loại hình nghệ thuật diễn xướng, múa hát truyền thống của người Khmer Nam bộ và làng dệt chiếu hoa nổi tiếng lâu đời tại Cà Hom – Bến Bạ.

IMG 6013

Ảnh. Đoàn tham quan dệt chiếu hoa Cà Hom

Tại huyện Châu Thành đoàn khảo sát Chùa Hang và nhà nghệ nhân ưu tú Thạch Ca Ri Nô chuyên chế tác nhạc cụ và được nghe nghệ nhân Thạch Ca Ri Nô giới thiệu ý nghĩa của các loại nhạc cụ của người Khmer.

IMG 5970

Ảnh. Đoàn chụp ảnh cùng tạo hình Người Khổng lồ trong các dịp lễ của dân tộc Khmer

Cuối ngày đoàn đến quần thể di tích danh thắng Ao Bà Om, Bảo tàng Văn hóa dân tộc Khmer, Chùa Âng tham gia các hoạt động của Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2017. Đoàn giao lưu với các doanh nghiệp du lịch tỉnh Trà Vinh, xem biểu diễn văn nghệ Khmer tại điểm du lịch sinh thái Huỳnh Kha DaJaVu và nghỉ đêm tại Nhà Khách tỉnh Trà Vinh.

IMG 6031

Ảnh. Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại khu văn hóa – du lịch Ao Bà Om

Ngày 01/11/2017 trên đường về Sóc Trăng đoàn khảo sát điểm homestay Suon-sia tại huyện Cầu Kè và nhà thờ Mặc tại huyện Tiểu Cần.

Sau chuyến khảo sát, các doanh nghiệp lữ hành đã có nhiều ý kiến đóng góp để hoàn thiện các điểm đến và sẽ chào bán các chương trình tại Trà Vinh 02 ngày 01 đêm. Đây sẽ là cơ hội để du lịch Trà Vinh thu hút khách du lịch đi theo tour tại thị trường du lịch Hà Nội, miền Trung và Thành phố Hồ Chí Minh./.

Tin, ảnh: TT TTXTDL Trà Vinh