English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Đoàn Bộ Văn hoá và Nghệ thuật Campuchia tham quan các điểm du lịch Trà Vinh

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Trong khuôn khổ “Tuần văn hoá Campuchia tại Trà Vinh” diễn ra vào ngày 29/9 – 01/10, sáng ngày 01/10, Đoàn Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia đã có chuyến tham quan các điểm du lịch tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Đây là một trong những hoạt động nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của đoàn. Cùng đi với đoàn có ngài Long Ponnasirivath, Quốc vụ khanh; ông Lâm Hữu Phúc và ông Thạch Bồi – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh.

Ảnh: Đoàn Campuchia tham quan Thiền viện Trúc Lâm tại Ba Động, thị xã Duyên Hải

Đoàn đến thăm vùng đất thị xã Duyên Hải, được giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế biển tại Khu kinh tế Định An với các công trình trọng điểm của tỉnh như các dự án điện gió Hàn Quốc – Trà Vinh, điện gió V1-2, điện gió số 3 V1-3, điện gió Hiệp Thạnh, điện gió Đông Hải 1…, tham quan các điểm: Thiền viện Trúc Lâm – ngôi thiền viện đầu tiên thuộc phát Trúc Lâm ở Trà Vinh để được nghe quá trình hình thành và phát triển Thiền viện; Khu Du lịch biển Ba Động – một điểm du lịch trọng tâm trong chuỗi địa chỉ du lịch tiềm năng ven biển Trà Vinh.

Tiếp đó, đoàn quay về thành phố Trà Vinh tiếp tục tham quan Bảo tàng Văn hóa dân tộc Khmer Trà Vinh; di tích danh thắng quốc gia Ao Bà Om; di tích kiến trúc nghệ thuật quốc gia Chùa Âng – một trong những ngôi chùa lâu đời nhất trong hệ thống chùa Khmer ở Trà Vinh. Nhân dịp này, đoàn cũng thăm hỏi sức khỏe Hòa thượng Thạch Sok Xane, trụ trì chùa Âng.

Ảnh: Đoàn tham quan Bảo tàng Văn hoá Khmer

Ảnh: Đoàn thăm chùa Âng

Chuyến tham quan đã giới thiệu với đoàn công tác nước bạn về những đặc trưng văn hóa, du lịch của vùng đất Trà Vinh. Là tỉnh phát triển năng động, có nhiều tiềm năng phát triển du lịch biển, du lịch tâm linh, du lịch văn hóa, du lịch nghỉ dưỡng, đặc biệt là hướng đến phát triển du lịch gắn với bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa địa phương nhất là hệ thống chùa Khmer và những lễ hội truyền thống của cộng đồng các dân tộc anh em trên địa bàn tỉnh./.

Tin, ảnh: Ngọc Nhung