English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Diễn đàn Tổ chức xúc tiến du lịch các thành phố châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 8 tại TP. Hồ Chí Minh

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Được sự tín nhiệm của các thành viên Tổ chức xúc tiến du lịch các thành phố châu Á – Thái Bình Dương (TPO) tại cuộc họp Ủy ban chấp hành tổ chức TPO lần thứ 30 năm 2017, đồng thời được sự chấp thuận của UBND TP. Hồ Chí Minh, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh phối hợp với các sở, ngành Thành phố tổ chức Diễn đàn TPO lần thứ 8 năm 2018 từ ngày 21 đến 22/6/2018. Đây là lần đầu tiên Diễn đàn này được tổ chức tại Việt Nam.    

tin man 22062018

Diễn đàn TPO lần thứ 8 là cơ hội để quảng bá tiềm năng du lịch TP. HCM đến các thành phố thành viên

Năm nay, Diễn đàn có sự tham gia của 25 thành phố đến từ 6 quốc gia: Nhật Bản, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Trung Quốc và Việt Nam.

Với chủ đề “Du lịch thông minh”, Diễn đàn TPO lần thứ 8 góp phần củng cố năng lực chuyên môn của các thành phố thành viên TPO, giúp các đại biểu tham dự Diễn đàn phát triển các ý tưởng, chiến lược và tư duy mới phục vụ cho ngành Du lịch trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Diễn đàn là nơi để các thành viên bắt kịp những xu hướng về việc áp dụng công nghệ và sức mạnh của truyền thông để đẩy mạnh phát triển du lịch không chỉ trong công tác xúc tiến mà còn trong quản lý ngành.

Đây cũng là dịp để TP. Hồ Chí Minh quảng bá tiềm năng du lịch đến các thành phố thành viên trong khu vực, tạo cơ hội tiếp xúc song phương với các thành viên, góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác để bắt kịp với những xu thế, chuyển biến trong ngành Du lịch của khu vực. Thông qua các hoạt động tại Diễn đàn, nhiều sáng kiến, biện pháp và chính sách cụ thể, thiết thực sẽ được đề xuất nhằm tạo ra những lợi ích gắn với doanh nghiệp du lịch trong khu vực.

Trong khuôn khổ Diễn đàn sẽ diễn ra các hoạt động nổi bật như: chương trình gặp gỡ thương mại du lịch TPO (TPO Travel Trade) mở rộng kết hợp với triển lãm du lịch thông minh; tọa đàm du lịch thông minh; gặp gỡ song phương giữa các thành phố thành viên TPO; trao giải thưởng TPO vinh danh những đóng góp xuất sắc của các cá nhân, tập thể vốn là thành viên của tổ chức TPO trong lĩnh vực du lịch năm 2017…

Một hoạt động đáng chú ý tại Diễn đàn năm nay là chương trình giới thiệu các tuyến, điểm du lịch của TP. Hồ Chí Minh đến các đại biểu tham dự. Trong đó, City Tour tham quan các công trình kiến trúc độc đáo của Thành phố như Bưu điện, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, chợ truyền thống… sẽ mang đến cho các đại biểu những trải nghiệm văn hóa cũng như những hình ảnh sống động về cuộc sống thường ngày của người dân TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra, tour khám phá Củ Chi sẽ giúp các đại biểu hiểu thêm về các giá trị văn hóa, lịch sử cũng như sức sống của người dân TP. Hồ Chí Minh nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc.

TPO là mạng lưới các thành phố du lịch của khu vực châu Á – Thái Bình Dương, có vai trò quảng bá, thông tin, liên lạc giữa các thành phố thành viên. Được thành lập năm 2002, hiện TPO có 86 thành phố thành viên, trong đó có hơn 45 thành viên thuộc ngành Du lịch của 10 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm Đài Loan, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Nga, Nhật Bản, Philippines, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Diễn đàn TPO được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004 và cứ hai năm một lần, các thành phố thành viên luân phiên chủ trì tổ chức với các chủ đề khác nhau./.

Nguồn: www.vietnamtourism.com