English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Điểm báo hoạt động ngành Du lịch ngày 25/10/2016

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

– Báo Hà Nội mới ngày 25/10 đưa tin: “Việt Nam còn nhiều tiềm năng về du lịch sinh thái” cho biết: Trang Daily Mail của Anh vừa bình chọn top 10 điểm đến thân thiện với môi trường. Việt Nam cũng có tên trong danh sách này.
3101dulichDBSCL

             

 Ảnh.Du lịch đồng bằng sông Cửu Long. Nguồn: Tổng cục Du lịch
– Báo điện tử Tổ Quốc ngày 25/10 đưa tin: “Bốn khách sạn của Việt Nam nhận giải thưởng danh giá của Condé Nast Traveler” cho biết: Bốn khách sạn của Việt Nam vừa mới lọt vào danh sách nhận giải thưởng danh giá do độc giả bình chọn Readers’ Choice Awards của Condé Nast Traveler. Trong đó Sofitel Legend Metropole Hà Nội và Park Hyatt Sài Gòn chiếm hai trong ba vị trí cao nhất của bảng xếp hạng “Những khách sạn hàng đầu ở Nam Á”.
– Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam ngày 24/10 đưa tin: “Phát triển du lịch Phú Quốc gắn với bảo vệ môi trường” cho biết:  Bên lề Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV, sáng 24/10, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị đã có những trao đổi với báo chí xung quanh việc phát triển du lịch Phú Quốc.

– Báo Vnexpress ngày 24/10 đưa tin: “Tắc đường, du khách check-in cột cờ Lũng Cú từ xa” cho biết: Tình trạng tắc đường thường xảy ra vào mỗi dịp cuối tuần ở Đồng Văn (Hà Giang) khiến nhiều du khách không thể ghé thăm cột cờ Lũng Cú, dinh Nhà Vương như dự kiến.
– Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam ngày 24/10 đưa tin: “Khắc phục hạn chế, thúc đẩy du lịch làng nghề phát triển” cho biết: Du lịch làng nghề không chỉ có vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả kinh tế cho các làng nghề mà còn góp phần giải quyết việc làm cho người lao động, bảo tồn, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc. Tuy nhiên, để du lịch làng nghề thực sự phát triển, vẫn còn nhiều vấn đề cần bàn.
– Báo Tổ Quốc ngày 24/10 đưa tin: Đà Nẵng tổ chức loạt sự kiện mừng danh hiệu “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á” cho biết: Thành phố Đà Nẵng vừa công bố danh hiệu và kế hoạch hành động nhân sự kiện Đà Nẵng được Giải thưởng Du lịch thế giới – World Travel Awards (WTA) vinh danh là “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á”.
– Báo Văn hóa ngày 24/10 đưa tin: “Cần nói không với việc sao chép các sản phẩm du lịch” cho biết: Mới đây, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (Saigonact) phối hợp với Đại học Charles De Gaulle-Lille 3 (Pháp) tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Các loại hình du lịch hiện đại” với sự tham gia của hơn 200 đại biểu gồm các chuyên gia, nhà khoa học nghiên cứu về lĩnh vực du lịch trong và ngoài nước cùng nhau đề xuất các giải pháp nhằm phát triển ngành du lịch Việt Nam trong tương lai.

Nguồn: bvhttdl.gov.vn -Thủy Bích