English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Điểm báo hoạt động ngành Du lịch ngày 19/10/2016

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

– Báo điện tử Chính phủ ngày 19/10 đưa tin: “Kiên quyết xử lý tình trạng bán hàng rong trên vịnh Hạ Long” cho biết: TP. Hạ Long yêu cầu các chủ tàu du lịch hoạt động trên vịnh Hạ Long tăng cường việc quản lý, giám sát trách nhiệm của thuyền trưởng, thuyền viên, người làm việc trên tàu, phải thực hiện đầy đủ nội quy, quy định trong hành trình đưa khách tham quan vịnh Hạ Long.
DLVN

Ảnh. Nguồn http://baochinhphu.vn
– Báo Vnexpress ngày 19/10 đưa tin: “Quảng Ninh lập đường dây nóng hỗ trợ du khách trong mưa bão” cho biết: Sở Du lịch Quảng Ninh ngày 18/10 công bố số điện thoại đường dây nóng 0913.265.009 để hỗ trợ du khách khi xảy ra bão, lũ.

– Báo Nhân dân ngày 18/10 đưa tin: “Nở rộ dịch vụ Homestay ở thị trấn Đồng Văn mùa hoa tam giác mạch” cho biết: Vào những ngày nghỉ cuối tuần, thị trấn Đồng Văn, “trái tim” của cao nguyên đá và là thủ phủ của hoa tam giác mạch đón ba đến bốn nghìn du khách. Trong khi đó, cả thị trấn Đồng Văn mới có gần 30 khách sạn, nhà nghỉ với khoảng 600 phòng. Dịch vụ Homestay (lưu trú tại gia đình) nở rộ ở thị trấn Đồng Văn không chỉ giải quyết tình trạng quá tải dịch vụ lưu trú, ăn uống mà còn tạo được hình ảnh gần gũi, thân thiện đối với du khách lên ngắm hoa tam giác mạch trên vùng cao cực bắc của Tổ quốc.

– Báo Tuổi trẻ ngày 18/10 đưa tin: “Hà Nội vào danh sách món ngon thế giới của Lonely Planet” cho biết: Trong số những nơi mà các chuyên gia du lịch của Lonely Planet gợi ý, thủ đô Hà Nội của Việt Nam cũng được ca ngợi. Độ đặc sắc về ẩm thực ở Hà Nội là điều không phải bàn cãi. Với lịch sử bị đô hộ trong nhiều thế kỷ, đây là nơi sản sinh ra nhiều món ăn nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà con trên toàn thế giới như phở và bún chả. 

– Báo Vnexpress ngày 19/10 đưa tin: “Việt Nam – thiên đường du lịch giá rẻ” cho biết: Trang News của Australia chọn Việt Nam vào top điểm đến giá rẻ nhất thế giới, nổi tiếng với nhịp sống tấp nập, ẩm thực đường phố và các địa danh du lịch như TP HCM, Hội An, hay vịnh Hạ Long.

– Báo Tuổi trẻ ngày 18/10 đưa tin: “Cục Hàng không cấm mang Samsung Note 7 lên máy bay” cho biết: Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa ra chỉ thị cấm chuyên chở điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trên máy bay do nguy cơ cháy, nổ do sự cố lỗi pin làm ảnh hưởng đến an toàn chuyến bay. Hành khách cố ý làm trái quy định có thể bị từ chối vận chuyển và bị xử phạt theo quy định.


– Báo Tin tức ngày 18/10 đưa tin: “BRG Golf Hà Nội Festival góp phần xúc tiến du lịch” cho biết: Ngày hội golf đặc biệt “BRG Golf Hà Nội Festival” sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 28-30/11/2016, tại các sân golf nổi tiếng; với tổng giá trị giải thưởng lên tới 6,5 tỷ đồng. Dự kiến sẽ có hàng trăm golf thủ, đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, tham dự giải. Vì vậy, ngoài việc tổ chức một giải golf; BRG Golf còn đóng vai trò là cầu nối kết nối các đối tác hoạt động trong lĩnh vực du lịch, từ lữ hành, khách sạn tới các dịch vụ hỗ trợ khác, nhằm thúc đẩy lĩnh vực du lịch mới mẻ này tại Việt Nam.

Nguồn: bvhttdl.gov.vn -Thủy Bích