English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Đẩy mạnh quảng bá du lịch Việt Nam bằng công nghệ video

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Ngày 26-7, trong khuôn khổ “Ngày du lịch trực tuyến Việt Nam 2019”, Hiệp hội lữ hành Việt Nam và TikTok đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong đó có nội dung đẩy mạnh việc quảng bá du lịch Việt Nam bằng công nghệ video.  

Du lịch Đà Nẵng đã thành công khi thực hiện quảng bá bằng video (Ảnh minh họa).

Theo Hiệp hội lữ hành Việt Nam, du lịch Việt Nam có nhiều tiềm năng để thu hút du khách trong và ngoài nước. Với chiến lược phát triển lâu dài và bền vững của ngành Du lịch, việc thúc đẩy quảng bá trên nền tảng số là điều rất cần thiết, phù hợp với xu thế của thế giới. Video ngắn là công cụ mạnh để thu hút và hấp dẫn mọi người, đây cũng là hình thức hiệu quả trong việc quảng bá du lịch thời gian tới.

Theo thoả thuận, TikTok có trách nhiệm tổ chức các khóa đào tạo hướng dẫn cho hội viên và các đối tác về cách tạo video/phim ngắn một cách có hiệu quả trong việc quảng bá du lịch Việt Nam.

Thông qua những video này, các vấn đề về phát triển du lịch cũng sẽ được truyền tải như: Phát triển du lịch với bảo vệ môi trường sinh thái, hạn chế rác thải nhựa, bảo vệ quyền lợi cho du khách, ứng xử văn minh trong hoạt động du lịch…

Hiện nay, TikTok đang cùng Tạp chí Du lịch khởi động chương trình quảng bá du lịch Việt Nam bằng công cụ video với chiến dịch đầu tiên tại Đà Nẵng. Tính đến ngày 1-7-2019, chiến dịch #HelloDanang đã tạo ra hơn 13.000 video và đạt hơn 80 triệu lượt người xem. Tài khoản @Danang FantastiCity! của Sở Du lịch Đà Nẵng trên nền tảng TikTok đã có 314 nghìn lượt thích và hơn 36 nghìn người theo dõi.

Trong thời gian tới, việc quảng bá du lịch trên nền tảng số sẽ được nhân rộng ở nhiều địa phương khác.

Hoàng Lân

Nguồn: Báo Hà Nội Mới