English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Đặc sắc Lễ hội bánh dân gian Nam bộ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Tối 25/4, Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch, Bộ Ngoại giao và UBND TP Cần Thơ tổ chức khai mạc Lễ hội Bánh Dân gian Nam bộ lần thứ VII năm 2018.

31225650 891266870997789 1937287291403763712 n

                                   Nguồn: FB. Cần Thơ hôm nay

Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ 2018 với chủ đề “Cội nguồn chiếc bánh quê hương” diễn ra từ ngày 25 đến ngày 29/4. Lễ hội này nhằm góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa ẩm thực và đặc sản bánh dân gian Nam Bộ. Bên cạnh đó còn là dịp để các doanh nghiệp có cơ hội mở rộng giao lưu, hợp tác, quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình đến đông đảo người dân.

Lễ hội bánh dân gian Nam bộ được tổ chức hàng năm vào tháng 3 âm lịch tại TP Cần thơ.

dac sac le hoi banh dan gian nam bo hinh 1
Biểu diễn văn nghệ tại buổi Lễ khai mạc.

Lễ hội năm nay thu hút 200 gian hàng trưng bày giới thiệu các loại bánh dân gian, ẩm thực dân gian, đặc sản vùng miền và nguyên liệu phụ trợ làm bánh, các loại thức uống dân gian của 20 tỉnh thành trong cả nước đến từ các quận, huyện của thành phố Cần Thơ và nhiều địa phương trong cả nước. Ngoài ra, Lễ hội có sự tham gia của nhiều đơn vị liên doanh nước ngoài như: Nhật Bản, Pháp, Malaysia, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia…

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Văn Tâm, Phó chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ nhấn mạnh, đây là năm thứ 7 thành phố tổ chức Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ. Mặc dù thời gian chưa dài nhưng Lễ hội đã thực sự trở thành một nét đặc trưng của thành phố, là điểm nhấn văn hóa ẩm thực của vùng, vừa mang nét truyền thống dân gian vừa mang tính hiện đại.

Qua Lễ hội, thành phố quảng bá được hình ảnh về vùng đất, con người, văn hóa Nam bộ với du khách gần xa, giới thiệu các loại bánh đặc trưng và góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa ẩm thực của người dân Nam Bộ, từng bước xây dựng thành thương hiệu quốc gia.

dac sac le hoi banh dan gian nam bo hinh 2
Ông Lê Văn Tâm phát biểu tại Lễ khai mạc.

“Tôi hy vọng lễ hội năm nay sẽ giới thiệu được tinh hoa và giá trị của bánh dân gian Nam Bộ vươn ra thế giới, giúp bạn bè quốc tế hiểu hơn về đất nước, con người, văn hoá ẩm thực truyền thống, đặc biệt là các loại bánh dân gian của người dân Nam Bộ, tiếp tục tạo lòng tin và sự yêu mến đối với hình ảnh đất nước con người Việt Nam nói chung và vùng đất Nam Bộ nói riêng, góp phần thúc đẩy việc triển khai quan hệ hợp tác trên tất cả các lĩnh vực”, ông Lê Văn Tâm nói./.

Nguồn: https://vov.vn