English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Cụm phía Đông ĐBSCL tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế “ITE” lần thứ XII tại Tp. Hồ Chí Minh

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Hội chợ Du lịch Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh (ITE – HCM 2016) được tổ chức từ ngày 08/9/2016 đến 10/9/2016 tại Trung tâm Triển lãm Hội nghị Sài Gòn – 779 Nguyễn Văn Linh – Khu đô thị Phú Mỹ Hưng – Quận 7, đây là sự kiện thường niên và là điểm nhấn quan trọng của ngành Du lịch Việt Nam do Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Informa Exhibitions, Công ty Vinexad phối hợp tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND thành phố Hồ Chí Minh và là sự kiện du lịch duy nhất được bảo trợ bởi Bộ Du lịch Campuchia, Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào, Bộ Du lịch và Thể Thao vương quốc Thái Lan, Bộ Khách sạn và Du lịch Myanmar.

cumlienketCụm liên kết phía đông tham gia sự kiện

(Ông Lê Thanh Phong – Phó Chủ tịch Hiệp Hội DL,ĐBSCL đứng thứ hai từ phải sang)

Cụm liên kết phát triển du lịch phía Đông đồng bằng sông Cửu Long (cụm phía Đông ĐBSCL) tham gia sự kiện gồm 5 tỉnh: Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Tiền Giang và Long An, nhân dịp này Ban tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế lần thứ XII sẽ phối hợp với các cơ quan xúc tiến du lịch, khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại một số địa phương tổ chức cho các người mua cùng đoàn báo chí quốc tế tham gia các chương trình khảo sát và làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ… tại một số tỉnh, thành có tiềm năng du lịch phong phú phù hợp với sở thích và nhu cầu của từng thị trường. Bến Tre là điểm đến được Ban tổ chức quan tâm chọn cho đợt khảo sát kỳ nầy . Đoàn Famtrip khoảng 25 người mua quốc tế (từ các thị trường Châu Mỹ, Châu Âu, Úc, đông bắc Á) và các cơ quan báo chí đến khảo sát các sản phẩm du lịch với đặc thù tiềm năng du lịch sông nước, du lịch sinh thái, nhiều vườn trái cây của tỉnh Bến Tre. Đây là một trong những điểm đến thu hút nhiều thị trường khách quốc tế tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long…

Theo Ban Tổ chức dự kiến: ITE – HCM 2016 sẽ mở rộng quy mô cả về số lượng và chất lượng, thu hút khoảng 270 đơn vị tham gia triển lãm, trong đó bao gồm một số Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, hãng hàng không, công ty lữ hành và đại diện các đơn vị kinh doanh du lịch từ nhiều quốc gia trên thế giới cùng các doanh nghiệp đến từ 27 tỉnh, thành trong cả nước. Thu hút khoảng 250 người mua quốc tế, gồm các hãng lữ hành outbound nước ngoài, đến từ 30 thị trường quốc tế trọng điểm, 100 người mua nội vùng (các hãng lữ hành outbound của 5 quốc gia Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam), sẽ thu hút trên 30.000 lượt khách tham quan, tăng trưởng quy mô từ 20 – 30% so với năm 2015.

Với tính chất và quy mô của sự kiện mang tầm Quốc tế, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch các tỉnh phía Đông ĐBSCL xác định đây là một trong những sự kiện đặc biệt quan trọng cần xúc tiến, quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa, con người Bến Tre, một điểm đến “An toàn, thân thiện và chất lượng”… Đến nay công tác chuẩn bị tham gia sự kiện cùng với cụm liên kết phía Đông đồng bằng sông Cửu Long tỉnh Bến Tre đã hoàn tất.

Sự kiện này là cơ hội thuận lợi để giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ, du lịch chất lượng, đặc trưng, mang tính cạnh tranh và còn là cơ hội quảng bá các sản phẩm nổi bật của cụm liên phía Đông ĐBSCL. Ngoài ra việc tham gia sự kiện còn là dịp cho các đơn vị kinh doanh du lịch trong cụm trao đổi, hợp tác, liên kết phát triển du lịch.

Khắc Tính – TTTTXTDL Bến Tre