English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Cù lao Tân Qui mùa trái chín

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Hàng năm đến dịp Tết Đoan ngọ (Mùng 5 tháng 5 âm lịch), du khách khắp mọi nơi thường tìm về miệt vườn sông nước cù lao tận hưởng không gian xanh mát của vườn cây ăn trái đặc sản. Vùng đất cù lao Tân Qui luôn là lựa chọn hàng đầu của mọi người trong dịp tết “diệt sâu bọ” và cũng là mùa trái cây chín rộ khắp mọi vườn.

tanqui

Ảnh sưu tầm: Du khách tham quan vườn trái cây
Cù lao Tân Qui thuộc xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè, cách thành phố Trà Vinh khoảng 45 km về phía Tây Bắc và cách thành phố Cần Thơ 50 km. Với diện tích hơn 900 ha nằm giữa dòng sông Hậu hiền hòa, quanh năm được phù sa bồi đắp và cộng thêm một phần nhiễm mặn nên thổ nhưỡng nơi đây là điều kiện thích hợp hình thành những vườn cây ăn trái như Măng Cụt, Sầu Riêng, Bưởi, Nhãn, Chôm Chôm,… với hương vị rất đặc trưng. Chính vì điều kiện tự nhiên và sự tìm tòi học hỏi trong kỹ thuật chăm sóc nên trái cây cù lao Tân Qui luôn đạt giải thưởng cao trong và ngoài khu vực. Đặc biệt, Măng Cụt Tân Qui là đặc sản nổi tiếng thơm ngon và ưa chuộng.

Du khách có thể qua phà bên bờ An Phú Tân bằng xe máy và trải nghiệm vòng quanh cù lao dưới những tán cây xanh mát bạt ngàn, được tận tay hái trái ngon và mua về làm quà ngay tại vườn. Ngoài ra, khách tham quan có thể thưởng thức những món ăn đậm chất cù lao như lẩu chua cá Bông Lau, tôm Càng xanh nướng muối ớt, gỏi gà ta thả vườn,… hoặc chèo thuyền ngắm cảnh sông nước tại các khu du lịch nơi đây.
Cù lao Tân Qui là nơi mọi người thoải mái hòa nhập với thiên nhiên tươi mát, xua tan những mệt nhọc, vất vả của cuộc sống thường nhật và tấm lòng hào sảng, hiếu khách của người dân sẽ níu chân du khách tìm về.