English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Có thêm 4 doanh nghiệp tham gia Câu lạc bộ Đặc sản Trà Vinh

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype
Câu lạc bộ (CLB) Đặc sản Trà Vinh vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 – 2020. Tại Đại hội đã có 4/5 doanh nghiệp được Đại hội giới thiệu đủ các điều kiện để tham gia vào Câu lạc bộ.

 

Cơ sở SX Chả hoa Năm Thụy-Thành viên CLB nhiều năm liền được người tiêu dùng trong cả nước bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao.

Các doanh nghiệp đủ điều kiện đó là: (1) Hợp tác xã Thủy nông Định An (huyện Trà Cú); (2) Cơ sở sản xuất bánh tráng Ngọc Đáng (xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành); (3) Cơ sở sản xuất bánh tráng sữa, nước cốt dừa Trần Thị Hiền (xã Vinh Kim, huyện Cầu Ngang); (4) Công ty TNHH MTV SXTM Phú Quới, chuyên sản xuất trà đinh lăng, trà nhãn lòng (Phường 7, thành phố Trà Vinh); nâng tổng số đến nay có 16 thành viên tham gia hoạt động vào CLB Đặc sản Trà Vinh.

Nhiệm kỳ qua, CLB Đặc sản Trà Vinh đã tham gia 19 kỳ hội chợ và 44 phiên chợ hàng Việt trong và ngoài tỉnh, qua đó đã giúp CLB đạt tổng doanh thu gần 3 tỷ đồng và những đặc sản của tỉnh, hình ảnh con người, quê hương Trà Vinh cũng được quảng bá nhiều hơn, được nhiều người biết đến thông qua các chương trình xúc tiến thương mại và các sản phẩm của CLB.

Trong 6 năm đi vào hoạt động, nhiều sản phẩm của CLB đã đứng vững trên thị trường, trong đó có 1 thành viên của CLB nhiều năm liền được người tiêu dùng trong cả nước bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao và trở thành thương hiệu lớn, đối tác kinh doanh của các cửa hàng, siêu thị lớn trong cả nước, tạo vị thế trên thị trường khu vực ĐBSCL (là Cơ sở sản xuất chả hoa Năm Thụy). Đến nay, hầu hết các sản phẩm của CLB đều được đăng ký bản quyền của Cục Sở hữu trí tuệ và có trên 50% sản phẩm được đăng ký mã vạch. Đặc biệt, có nhiều sản phẩm được xuất khẩu, như chả lụa Năm Thụy, tôm cá khô Tiến Hải, củ cải muối và mắm tép …

Đạt được những kết quả trên, nhờ sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Công Thương cùng với các sở, ngành hữu quan trong tỉnh đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho CLB hoạt động, như tham gia các chương trình hội chợ, xúc tiến thương mại trong và ngoài tỉnh, kết nối thị trường với các nhà phân phối lớn trong nước. Đặc biệt, đã có nhiều chính sách hỗ trợ từ chương trình khuyến công và tư vấn kỹ thuật cho các doanh nghiệp, với tổng số tiền hàng tỷ đồng.

Trong nhiệm kỳ mới, CLB Đặc sản Trà Vinh phấn đấu có ít nhất 80% thành viên tham gia các chương trình hội chợ, phiên chợ để quảng bá thương hiệu sản phẩm, con người, quê hương Trà Vinh đến với thị trường trong và ngoài nước. Đặc biệt, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng thương hiệu sản phẩm để mở rộng thị trường tiêu thụ, góp phần phát triển kinh tế – xã hội cho tỉnh trong những năm tới.

NQ-TN

Nguồn: http://travinh.gov.vn