Ngày 13/12/2019, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Trà Vinh tổ chức chương trình Ngày hội khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh năm 2019. Tham dự có ông Lê Văn Hẳn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành tỉnh, huyện.

Zalo
Ông Lê Văn Hẳn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội, ông Lê Văn Hẳn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Khởi nghiệp đang là chủ đề nhận được nhiều quan tâm tại Việt Nam, nhất là trong bối cảnh quốc gia hội nhập mạnh mẽ với thế giới. Thực hiện chủ trương của Chính phủ về triển khai thực hiện Đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia đến năm 2025, trong 2 năm qua tỉnh đã nỗ lực thực hiện nhiều hoạt động và mang lại các kết quả khả quan. Ngày hội khởi nghiệp là sự kiện nhằm tổng kết lại các hoạt động, kết nối các thành tố thuộc hệ sinh thái khởi nghiệp trong và ngoài tỉnh. Hoàn thiện cơ chế, chính sách liên quan đến khởi nghiệp như đăng ký kinh doanh, quỹ đầu tư mạo hiểm, khuyến khích đưa các chương trình đào tạo khởi nghiệp vào một số cơ sở giáo dục. Thu hút vốn đầu tư của tổ chức, cá nhân cùng với hỗ trợ của tỉnh cho khởi nghiệp thông qua việc hình thành thí điểm Quỹ đầu tư cho doanh nghiệp khởi nghiệp. Liên kết cộng đồng khởi nghiệp tỉnh với cộng đồng khởi nghiệp toàn quốc, trong khu vực và quốc tế. Bên cạnh đó, Trà Vinh rất hy vọng sẽ luôn nhận được sự đồng hành và hỗ trợ từ các đơn vị, tổ chức và các cá nhân trong mạng lưới khởi nghiệp tại Việt Nam. Để hướng đến năm 2025, chúng ta hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia theo định hướng của Thủ tướng Chính phủ đã đặt ra.

Nhằm hiện thực hóa chủ trương trên, trong năm 2019, Trà Vinh đã có nhiều hành động hỗ trợ khởi nghiệp và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Trong năm 2019, Trà Vinh tổ chức 20 lớp tập huấn dài hạn kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, cung cấp kiến thức, công cụ, rèn luyện kỹ năng về khởi nghiệp cho đội ngũ giảng viên, giáo viên, cán bộ khối công. Thành lập 9 câu lạc bộ phụ nữ khởi nghiệp, giúp phụ nữ đã và đang mong muốn kinh doanh có môi trường sinh hoạt, chia sẻ kiến thức kinh nghiệm, cập nhật các thông tin cần thiết. Tiếp nối những hoạt động đã làm trong 2 năm qua, tỉnh định hướng năm 2020 sẽ tập trung nguồn lực thực hiện hoạt động hướng đến các mục tiêu là hoàn thiện cơ chế, chính sách liên quan đến khởi nghiệp. Vận hành vườn ươm doanh nghiệp chuyên nghiệp và đóng gói mô hình chuyển giao, tài trợ trực tiếp vốn hạt giống cho các ý tưởng/dự án theo cơ chế đã được ban hành.

Zalo
Ảnh: Đại biểu tham dự Ngày hội.

Tại Ngày hội khởi nghiệp có 10 cơ sở, doanh nghiệp tham gia trưng bày sản phẩm nông nghiệp, du lịch, hàng thủ công mỹ nghệ, gian hàng của thanh niên, phụ nữ khởi nghiệp và gian hàng nghiên cứu khoa học của sinh viên Trường Đại học Trà Vinh. Trong Ngày hội, Ban tổ chức trao giải chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Trà Vinh năm 2019”.

Tin, ảnh: Hồng Hạnh