English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Chương trình kết nối, chia sẻ tuyến điểm du lịch Trà Vinh năm 2022

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Trong ba ngày 20-22/6/2022, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Trà Vinh phối hợp với Viện nghiên cứu Phát triển Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chuyến khảo sát thực tế các điểm đến tiêu biểu của tỉnh và vòng chung kết cuộc thi thuyết minh du lịch Trà Vinh cho các hướng dẫn viên du lịch, đang làm việc tại các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Cùng đi với đoàn có quý thầy, cô của Viện nghiên cứu Phát triển Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Văn hóa Tp.HCM, Công ty Thương mại Dịch vụ Du lịch Nghi Anh,….

Ảnh. Đoàn HDV Du lịch chụp ảnh lưu niệm tại bảo tàng Văn hóa Khmer tỉnh Trà Vinh

Đoàn đã có những trải nghiệm thú vị tại các điểm đến tiêu biểu của tỉnh Trà Vinh như tìm hiểu nghề gói bánh tét truyền thống tại Bánh tét Trà Cuôn Hai Lý; tham quan miếu Bà chúa Xứ Mỹ Long, mô hình sản xuất năng lượng điện mặt trời tại Công ty Gia Nghĩa Phát, danh thắng Ao Bà Om, cù lao An Lộc, nhà cổ Huỳnh Kỳ (Cầu Kè); tham quan, tìm hiểu văn hóa Khmer tại di tích kiến trúc nghệ thuật Chùa Âng, Bảo tàng văn hóa dân tộc Khmer; trải nghiệm các hoạt động văn hóa, ẩm thực, trò chơi dân gian,… tại điểm đến du lịch cộng đồng Cồn Chim và “tour đèn dầu” tại Cồn Hô – mô hình du lịch cộng đồng tự thân. Bên cạnh đó, đoàn đã thưởng thức các món ăn đặc sản của Trà Vinh như bún nước lèo, bún suông, bánh canh bến có, dừa sáp,…

Ảnh. Đoàn HDV Du lịch chụp ảnh lưu niệm tại Khu Văn hóa, Du lịch Ao Bà Om

Tại các điểm đến, mỗi thí sinh được va chạm thực tế, “mắt thấy, tai nghe” và trực tiếp thuyết minh, quay clip cho bài dự thi của mình. Mỗi bài dự thi đều được chuẩn bị kỹ lưỡng, nghiêm túc và vô cùng chỉnh chu từ 08 thí sinh tham dự vòng chung kết.

Cuối ngày 22/6, tại Điểm du lịch cộng đồng Cồn Chim đã diễn ra buổi tổng kết trao giải cuộc thi thuyết minh du lịch Trà Vinh. Tham dự buổi tổng kết có ông Dương Hoàng Sum, Giám đốc Sở văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh; ông Võ Thanh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Trà Vinh. Ban tổ chức đã trao 02 giải nhất, 03 giải nhì, 03 giải ba cho các hướng dẫn viên xuất sắc nhất.

Ảnh. Tổng kết trao giải cuộc thi thuyết minh du lịch Trà Vinh tại điểm du lịch cộng đồng Cồn Chim

Chương trình kết nối, chia sẻ tuyến điểm du lịch Trà Vinh năm 2022 đã mang lại cho từng thành viên trong đoàn những cảm xúc đặc biệt dành cho vùng đất thuận thiên Trà Vinh, đặc biệt đây là cơ hội để các bạn hướng dẫn viên du lịch được học hỏi lẫn nhau, chia sẻ thêm kinh nghiệm, kỹ năng, kiến thức nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch trong bối cảnh mới. Chương trình cũng nhằm giới thiệu, chia sẻ thông tin về hệ thống tuyến điểm du lịch Trà Vinh, kết nối hệ sinh thái phát triển du lịch Trà Vinh từ sự tham gia của các hướng dẫn viên du lịch tại Việt Nam, góp phần quảng bá, lan tỏa hình ảnh du lịch của tỉnh Trà Vinh đến du khách trong và ngoài nước./.

Tin, ảnh: TTTTXTDL Trà Vinh