English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Chuẩn bị diễn ra Hội chợ Du lịch qua các quốc gia ASEAN 2014

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Theo thông tin từ Hiệp hội Du lịch châu Á – Thái Bình Dương (PATA), Hội chợ Du lịch qua các quốc gia ASEAN 2014 (TIA) sẽ diễn ra từ ngày 21-24 tháng 8 năm 2014 tại Bangkok, Thái Lan với chủ đề “Di sản và sức khỏe – chìa khóa hướng đến du lịch bền vững ở các quốc gia ASEAN”.

fb-ttgpata

Sự kiện dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của hơn 500 đại biểu là các chuyên gia, đại diện các cơ quan du lịch thị trường trọng điểm, người mua đến từ các quốc gia trong khu vực. Ngoài ra, những người mua đến từ Nga và Trung Quốc cũng được mời tham dự sự kiện này.

Đến với sự kiện, đại biểu tham dự sẽ có cơ hội giao dịch trực tiếp thông qua cơ chế B2B (giao dịch giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp), cập nhật thông tin mới của ngành, đề xuất các ý tưởng mới cho du lịch nội khối, phát triển dịch vụ và các sản phẩm du lịch, các vấn đề về du lịch chữa bệnh, nâng cấp cơ sở hạ tầng ngành công nghiệp y tế và sức khỏe, kế hoạch phát triển du lịch bền vững và tăng cường hợp tác du lịch trong khu vực. Ngoài ra, khách tham dự cũng có cơ hội tiếp thu kinh nghiệm từ các chuyên gia trong từng lĩnh vực cụ thể.

Trong khuôn khổ sự kiện, sẽ có nhiều hoạt động diễn ra như hội nghị, triển lãm, hội thảo và tham dự các tour du lịch chọn lọc được chuẩn bị riêng cho sự kiện này.

Mục tiêu của Hội chợ Du lịch qua các quốc gia ASEAN 2014 (TIA) là xúc tiến du lịch nội khối, hướng đến Hội nghị về Cộng đồng kinh tế ASEAN 2015 tại Bangkok; Tăng cường khả năng hợp tác giữa các cơ quan du lịch và công ty lữ hành của các quốc gia ASEAN tập trung vào hai lĩnh vực chính là du lịch nói chung và vấn đề y tế và sức khỏe. Đây là hướng đi mới của ngành Du lịch thông qua mối liên kết với dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng như tăng cường liên kết giữa các lãnh đạo ngành nhằm cải thiện tình hình kinh tế du lịch trong khu vực.

Các đại biểu tham gia sự kiện là những người có chuyên môn về lĩnh vực du lịch y tế, đặc biệt những người làm việc ở các bệnh viện, các bác sĩ và những người có ý định đi sâu vào lĩnh vực này; những người muốn tìm cơ hội phát triển loại hình dịch vụ này trên toàn thế giới. Trong khuôn khổ sự kiện, các nhà cung cấp thiết bị y tế và các công ty cung cấp dịch vụ có thể giới thiệu sản phẩm của mình tại các buổi triển lãm, các công ty du lịch có cơ hội phát triển các sản phẩm du lịch chăm sóc y tế, các đại lý lữ hành cũng có thể giới thiệu các gói tour du lịch chăm sóc y tế đến đại biểu và công chúng…

Hội chợ Du lịch qua các quốc gia ASEAN 2014 hứa hẹn mang lại nhiều ý tưởng sáng tạo trong ngành Du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch cũng như khám chữa bệnh của du khách và cùng hợp tác đưa ngành công nghiệp du lịch phát triển mạnh mẽ hơn trong khu vực ASEAN.

Nguồn: TCDL-Phạm Thanh