English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Chính thức khai mạc Tuần Văn hóa, Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Tối 16/11/2015, Tuần lễ Văn hóa, Du lịch Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) 2015 đã chính thức được khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, Hà Nội.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh-Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam bộ đến dự và đánh trống khai hội. Tham dự lễ khai mạc còn có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Vương Duy Biên, đại diện lãnh đạo UBND, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL, TP.Hà Nội, đông đảo nhân dân, du khách trong và ngoài nước.

tuanlevhdl1


Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên phát biểu tại lễ khai mạc

Đây là hoạt động do Bộ VHTTDL phối hợp với UBND 13 tỉnh, thành ĐBSCL tổ chức hưởng ứng chào mừng Năm du lịch quốc gia 2016 Phú Quốc-ĐBSCL, nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh những giá trị văn hóa đặc sắc, tiềm năng du lịch của các tỉnh, thành ĐBSCL với bạn bè trong nước và quốc tế. Đồng thời, thông qua các hoạt động tại đây, Ban Tổ chức cũng mong muốn đẩy mạnh việc xúc tiến, thu hút đầu tư, thúc đẩy ngành du lịch ở các tỉnh, thành trong khu vực tiếp tục phát triển, cũng như tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh giao lưu, tăng cường sự đoàn kết, hợp tác, liên kết với nhau trên lĩnh vực du lịch trong thời gian tới.

Sau nghi thức khai mạc, chương trình nghệ thuật “Âm sắc Cửu Long” đã được khai diễn gồm: trình diễn trang phục truyền thống, các tiết mục văn nghệ đặc sắc giới thiệu những nét đặc trưng của du lịch sông nước miệt vườn phương Nam như: đờn ca tài tử, dân ca dân vũ Khmer, tái hiện các lễ hội, trò chơi dân gian của các dân tộc Kinh, Hoa, Khmer…

tuanlevhdl2
Các đơn vị tham gia nhận Cờ lưu niệm của Ban tổ chức

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Tuần Văn hóa, Du lịch ĐBSCL 2015 còn có nhiều hoạt động phong phú khác được tổ chức như: giao lưu tìm hiểu “Khám phá đất phương Nam”; liên hoan ẩm thực “Món ngon hương vị đặc sản vùng sông nước Nam Bộ”…Tuần Văn hóa, Du lịch ĐBSCL 2015 diễn ra đến ngày 19/11/2015.
 
Nguồn: mdta.com.vn – Tin, ảnh: Nguyễn Sơn – Minh Tâm