English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Chả hoa Năm Thụy – Đặc sản Trà Vinh

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Cách tân từ món chả truyền thống, ở Trà Vinh có món chả hoa Năm Thụy – một đặc sản nổi tiếng mang đậm hương vị quê nhà.

chalua

Chả hoa Năm Thụy – Đặc sản Trà Vinh 

Những năm gần đây vào dịp lễ, Tết hay tiệc giỗ, cưới… chả hoa Năm Thụy được xem là món ăn khá phổ biến, được chọn lựa đưa vào thực đơn của các bà thợ nấu ở miền quê hay vào nhà hàng các tỉnh, thành miền Tây. Một số đầu bếp cho rằng: Có một lý do đơn giản không chỉ vì chả hoa thơm ngon hay bày ra bàn tiệc trông đẹp mắt mà hơn hết là người ăn hoàn toàn an tâm với sản phẩm sản xuất sạch từ khâu lựa chọn nguyên liệu cho đến thành phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn. Chả hoa Năm Thụy do Công ty TNHH chế biến thực phẩm Năm Thụy, thành viên câu lạc bộ đặc sản của tỉnh Trà Vinh sản xuất. Chả hoa khi cắt thành những lát dày xếp ra trên đĩa có hình giống như bông hoa nở, ở giữa là lòng đỏ trứng vịt muối, xung quanh gồm chả lụa màu hồng, nấm mèo nâu, giòn và vòng ngoài cùng là lớp trứng gà được đánh tan chiên thành tấm làm đường viền bao quanh như những cánh hoa vàng tươi. Từ món chả hoa nổi tiếng độc đáo, hiện nay Công ty Năm Thụy đa dạng hóa các sản phẩm gồm: Chả lụa, chả cá, chả thủ, ba tê, thịt xông khói, xúc xích nem chua, cá viên, thịt chà bông…

 

chahoa

Giới thiệu sản phẩm chả hoa Năm Thụy (Ảnh: TC)

Anh Nguyễn Trường Chinh, Giám đốc Công ty Năm Thụy kể: Từ năm 1999 chả hoa Năm Thụy bắt đầu có mặt trên thị trường, ban đầu đi từ sản xuất qui mô nhỏ gia đình. Những năm sau, Công ty đầu tư dây chuyền chế biến khép kín theo công nghệ Đức đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Với 15 công nhân phụ trách máy móc cho các công đoạn định lượng, cắt thịt, băm thịt, nhồi thịt… năng lực sản xuất nâng lên khoảng 60 tấn nguyên liệu/tháng. Tuy nhiên theo anh Chinh, muốn đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, khó nhất là khâu kiểm tra nguyên nguyên liệu đầu vào. Nguyên liệu làm phải chọn lựa rất cẩn thận. Bình quân mỗi ngày nhập vào xưởng chế biến 1,2 – 1,5 tấn thịt heo, 5.000 quả trứng, nấm mèo, củ cải và gia vị khác… Trong đó, nguồn rau, củ, nấm phải dùng máy kiểm tra dư lượng thuốc BVTV, hóa chất bảo quản, chất tạo nạc. Nguồn rau, củ thu mua theo hợp đồng và đơn vị cung cấp chịu trách nhiệm kiểm tra sản phẩm trực tiếp tại gốc từ Đà Lạt. Đối với nguồn thịt, trứng do cơ quan thú y địa phương kiểm tra đạt tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm. Đến khâu chế biến không dùng hàn the, sản phẩm được đóng gói bằng lá chuối hoặc túi nhựa hút chân không, tiện lợi bảo quản đến thời hạn 3 tháng trong tủ đông với mức âm 18oC. Ngoài ra trên bao bì có nhãn hiệu ghi rõ địa chỉ, chịu trách nhiệm về chất lượng, đảm bảo hợp vệ sinh. Vào tháng 11/2015 vừa qua, Công ty Năm Thụy đạt chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 22000-2005, HACCP. Chuẩn bị vào mùa bán hàng Tết năm nay, Công ty Năm Thụy cho biết, nhận đặt hàng nhiều loại sản phẩm dùng làm quà Tết. Riêng chả hoa bán rất chạy. Từ đầu tháng Chạp cao điểm phải sản xuất liên tục 24/24, tăng năng lực sản xuất gấp 3 – 4 lần so với những tháng bình thường trong năm. Hiện nay, sản phẩm chả hoa có giá ổn định tại Trà Vinh 150.000 đồng/kg và có bán tại các đại lý tỉnh, thành ở miền Tây và TP.HCM.

  Địa chỉ Cty TNHH chế biến thực phẩm Năm Thụy: 108 Lý Thường Kiệt – TP Trà Vinh.

  ĐT: 0743.853938 – 754938; 0918758358 – 0968758358.

  Nguồn:http://nongnghiep.vn