English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Các hãng lữ hành và báo chí nước ngoài tham quan – khảo sát sản phẩm du lịch Bến Tre

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế ITE – Hồ Chí Minh năm lần thứ XII (2005 – 2016) nhằm quảng bá hình ảnh Việt Nam và các nước với chủ đề “Năm quốc gia – Một điểm đến” đến các thị trường quốc tế trọng điểm.

Hội chợ đã chính thức diển ra từ ngày 8 đến 10/9/2016 tại khu Hội chợ Triển Lãm Quận 7, thành phố Hồ Chi Minh đã có sự góp mặt của 250 người mua gồm các hãng lữ hành quốc tế như: Châu Mỹ, Châu Âu, Úc, Đông Bắc Á,… tham gia sự kiện. Việt Nam có 33 tỉnh, thành đã tham gia xúc tiến du lịch từng địa phương nói riêng và Việt Nam nói chung, nhằm quảng bá sản phẩm du lịch; trong đó các công ty lữ hành Việt Nam, các khu du lịch, điểm du lịch, các khách sạn, nhà hàng,… đã tiếp cận để tham gia mua và bán sản phẩm.

fatrip1Quang cảnh buổi tiếp giao lưu giữa Bến Tre và Đoàn Famtrip, các hãng lữ hành và Báo chí nước ngoài trao đổi cùng các doanh nghiệp du lịch Bến tre.

 Nhân dịp này, Bến Tre được Ban tổ chức mời đoàn Famtrip của người mua quốc tế và báo chí của các nước: Australia, Japan, India, Lithuania, UAE, NaUy, Philippines, Anh, Thụy Điển, Pháp, Nga, Korea, Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh đến tham quan – khảo sát các sản phẩm du lịch và làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ tại Bến Tre (đây là một trong bảy đoàn đi tham quan – khảo sát trên toàn quốc được Ban tổ chức sắp đặt). Đồng thời cũng là cơ hội để Bến Tre giới thiệu tiềm năng du lịch với thương hiệu ” Du lịch sinh thái -Sông nước Xứ Dừa” là điểm đến thu hút nhiều thị trường khách quốc tế.

famtrip2

Đoàn famtrip cùng đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại đêm Gala Dinner tại Forever Green resort

Đoàn famtrip đã đánh giá cao tiềm năng và sản phẩm du lịch kết hợp du lịch sinh thái sông nước Xứ Dừa của Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là những nước đã và sẽ ký kết với các hãng Lữ hành Việt Nam để cùng đưa khách du lịch hai chiều. Các doanh nghiệp du lịch Bến Tre như: Công ty Du lịch Nam Bộ, Công ty Du lịch Hàm Luông, Khách sạn Dừa (Riverside Resort), Khách sạn Việt Úc, Forever Green resort cũng đã tiếp cận cùng đoàn để kết nối mối quan hệ trong phát triển du lịch Việt Nam nói chung và Bến Tre nói riêng. Đặc biệt là các nước Nhật Bản, Pháp có sự quan tâm và chú ý đến tour du lịch “Năm địa phương Một điểm đến” mà cụm du lịch phía Đông Đồng bằng sông Cửu Long gồm Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long và Long An đã xây dựng./.                                           

Tin, ảnh: Lê Luông