• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Trà Vinh: Khánh thành và an vị tượng Phật Niết Bàn lớn nhất Việt Nam

          Từ ngày 03-07/4/2017, Ban quản trị và phật tử chùa Kombonbodhiprika (Bon Rai Chas) hay còn gọi là chùa Vàm Ray, tọa lạc tại ấp Vàm Ray, xã Hàm Tân, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ khánh thành và an vị tượng phật tư thế niết bàn - đây là Tôn tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni nhập Niết bàn lớn nhất Việt Nam với chiều dài 54m.

             1           

             Ảnh. Tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni nhập Niết bàn

          Chùa Vàm Ray là một trong số 142 ngôi chùa Khmer ở Trà Vinh. Chùa được xây dựng cách nay hơn 600 năm tuổi trong khuôn viên rộng với diện tích 29.000m2. Trải qua thời gian, chùa được trùng tu, tôn tạo xây dựng và khánh thành vào năm 2008. Đây là một công trình văn hóa phật giáo Khmer đặc sắc gồm cổng tam quan, chính điện, tăng xá, trai đường, sala, tháp để cốt… mang kiến trúc Phật giáo Nam tông. Chùa Vàm Ray là địa chỉ quen thuộc của khách du lịch khi đến với huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.

           10

           Ảnh. Hoạt động biểu diễn nghệ thuật trong khuôn viên chùa Vàm Ray

          Các công trình được xây dựng rất uy nghiêm và đặc sắc, sơn son thếp vàng rất rực rỡ trong không gian có nhiều cây cổ thụ. Điều đặc biệt là trong khuôn viên chùa có Tôn tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni nhập Niết bàn với chiều dài 54m. Đây là Tôn tượng đức Phật với tư thế nhập Niết bàn lớn nhất Việt Nam.

          Đến với chùa Vàm Ray trong những ngày lễ khánh thành và an vị tượng Phật với tư thế nhập Niết bàn này quý du khách vừa thực hiện nghi thức sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo, vừa được tìm hiểu, trải nghiệm, thực hành các nghi thức tôn giáo của đồng bào Khmer. Bên cạnh đó, du khách còn có thể tham quan làng nghề dệt chiếu Cà Hom - Bến Bạ nổi tiếng từ những năm 1940. Cách đó khoảng 1km là làng nghề tiểu thủ công nghiệp Đại An với các sản phẩm mây, tre, lá dùng để trang trí nội thất du khách có thể mua sắm làm quà tặng nhân chuyến về thăm quê hương Trà Vinh.

           Tin, ảnh: Hoàng Tuấn.     

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH TRÀ VINH

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH TRÀ VINH
Giấy phép xuất bản số: 07/GP-STTTT-BCXB ngày cấp 13/11/2015 Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Trà Vinh
Địa chỉ : 07 Phan Châu Trinh - phường 1 - Thành phố Trà Vinh - Tỉnh Trà Vinh
Điện Thoại : 0294 3841819         Fax : 0294 3841494
Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website: www.dulichtravinh.com.vn - www.travinhtourism.com.vn