• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đặc sắc lễ hội Kỳ yên Đình Hiệp Mỹ

Ngôi đình là cơ sở sinh hoạt tín ngưỡng của cư dân xóm ấp. Đối với cư dân người Việt nhiều thế hệ ở Trà Vinh, ngôi đình là biểu trưng của lòng tự hào về tình yêu quê hương, đất nước; là một phần tâm hồn, máu thịt của họ suốt đời gắn bó. Ở Trà Vinh hiện nay có 75 ngôi đình. Trong năm các đình diễn ra các lễ như Thượng điền, Hạ điền, đặc biệt là lễ hội Kỳ yên. Kỳ yên tức Cầu an.

 

Lễ hội Nghinh Ông

           

         Lễ hội Nghinh Ông, hay còn gọi là Cúng Biển, diễn ra vào các ngày 10,11,12/5 âm lịch hàng năm tại làng biển Mỹ Long (huyện Cầu Ngang) là một trong những lễ hội dân gian truyền thống tiêu biểu ở Trà Vinh.

Lễ Nguyên Tiêu

     

        Nguyên tiêu thắng hội, hay lễ hội cúng Ông Bảo, diễn ra vào ngày 14-15 tháng Giêng âm lịch hàng năm, tại Phước Thắng cung, xã Đại An, huyện Trà Cú cách thành phố Trà Vinh hơn 40 km về hướng Nam.

Lễ hội Ok Om Bok

          Lễ hội Ok Om Bok, hay còn gọi là lễ hội Cúng Trăng, là một trong ba lễ hội tiêu biểu của đồng bào dân tộc Khmer. Mặt Trăng là vị thần cai quản thời tiết và mùa màng trong năm. Lễ hội này diễn ra vào ngày Rằm tháng Mười âm lịch, là thời điểm mùa mưa chuyển sang mùa khô, mùa gieo trồng chuyển sang mùa thu hoạch. Do vậy, lễ hội Ok Om Bok có những điểm tương đồng với lễ Thượng Điền của người Việt.

           

Vu lan Thắng hội

        Thờ Ông Bổn là một tín ngưỡng đặc trưng của cộng đồng người Hoa tại Đông Nam Á. Vạn Niên Phong cung là ngôi chùa thờ Ông Bổn tiêu biểu tại thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè. Tại đây, từ 25-28/7 âm lịch hàng năm ( Hăm lăm vào đám, Hăm tám ra giàn), diễn ra lễ hội Cúng Ông Bổn, hay còn gọi là Vu lan thắng hội.

     

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH TRÀ VINH

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH TRÀ VINH
Giấy phép xuất bản số: 07/GP-STTTT-BCXB ngày cấp 13/11/2015 Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Trà Vinh
Địa chỉ : 07 Phan Châu Trinh - phường 1 - Thành phố Trà Vinh - Tỉnh Trà Vinh
Điện Thoại : 0294 3841819         Fax : 0294 3841494
Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website: www.dulichtravinh.com.vn - www.travinhtourism.com.vn