Dừa Sáp Cầu Kè

Dừa sáp là đặc sản của huyện Cầu Kè. Cơm dừa sáp rất dày, mềm dẻo, đặc quánh. Có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của dừa sáp bằng cách ăn liền hay làm sinh tố, kem dừa,…

Dừa sáp là loại đặc sản chỉ duy nhất có tại Cầu Kè, loại dừa trong lòng trái không có nước và cũng không có cơm giòn như dừa bình thường Cơm dừa sáp rất dày choán hết phần ruột bên trong, nước sền sệt màu trắng đục, mềm và rất dẻo như bột quánh lại. Có nhiều thực khách thưởng thức dừa sáp theo kiểu phong trần, bổ đôi trái ra, cắt miếng vỏ cứng của trái làm “muỗng”, múc muỗng này đến muỗng khác mà thưởng thức hết cái hương đặc trưng đến phát ghiền. Tìm cảm giác lạ miệng hơn, cơm dừa nạo xong cho vào máy quay sinh tố, có sữa, có đường, có nước đá, hương ly sinh tố dừa sáp vừa béo, bùi, thơm, ngọt, mát lạnh tạo nên vị lạ. Khi đến với Trà Vinh khách du lịch thường quyết mua bằng được đặc sản có một không hai của tỉnh Trà Vinh mang về làm quà sau chuyến đi khám phá miền Tây Nam Bộ.

tom kho vinh kim

Tôm khô Vinh Kim được chế biến từ con tôm bạc đất được đánh bắt bằng lú, đáy, xà ngôm,… ở các cánh đồng ở Vinh Kim, huyện Cầu Ngang. Tôm khô Vinh Kim được chế biến qua nhiều công đoạn: Chọn tôm, luộc đúng lửa, phơi đúng cách và đúng độ nắng. Để phơi tôm khô đạt yêu cầu, sân phơi phải tráng bằng ximăng, đổ tôm trên sân nên tôm khô giữ nguyên màu đỏ, không bị bủn, gãy đây cũng là bí quyết của làng nghề Tôm khô Vinh Kim; tạo được hương vị thơm ngon rất riêng và đậm đà đặc trưng có chất lượng vượt trội so với sản phẩm cùng loại từ các địa phương khác.

Thương hiệu “Tôm khô Vinh Kim” đã trở thành một món quà quí để tặng người thân, đặc biệt bà con Việt kiều về thăm quê hương phải tìm mua cho bằng được để làm quà hay sử dụng trong gia đình.

Bánh tét Trà Cuôn

Bánh tét Trà Cuôn được làm từ loại nếp ngon thuần nhất, đãi sạch, trộn đều với nước cốt của rau ngót để tạo màu xanh tự nhiên. Phần nhân bánh gồm đậu xanh, thịt heo, lòng đỏ trứng vịt muối. Đậu xanh là loại hạt đậu to, tròn đều, bóc sạch vỏ, mỡ heo là loại mỡ dày dưới da, thịt và mỡ được sắc thỏi dài vuông vức các góc cạnh, lòng đỏ trứng vịt muối, phần nhân được tẩm ướp gia vị vừa phải như hành lá, muối, đường…để nhân bánh nằm ở trung tâm đòn bánh đòi hỏi người gói phải khéo léo, giữ vững đòn bánh hình trụ tròn, các nuộc lạt phải buộc vừa đủ độ chặt và khéo để cách đều nhau để khi nấu bánh không bị bung ra và nước không thấm vào bánh sẽ để được lâu.

Bánh tét sẽ hấp dẫn hơn nếu ăn kèm với tôm khô, dưa kiệu hay dưa củ cải muối.Bánh tét Trà Cuôn đã có truyền thống lâu đời hơn 80 năm qua và trở nên nổi tiếng nhờ sự thơm ngon rất riêng biệt không thể nhầm lẫn với các loại bánh tét hay bánh ú khác.

Cắt từng lát bánh ta cảm nhận được độ mềm dẻo của nếp, mặt cắt rất mịn màng, màu xanh nhạt đẹp mắt, cắn từng miếng nhỏ ta sẽ cảm nhận được vị ngọt và dẻo của nếp, đậu xanh, thịt mỡ béo béo, mùi thơm của rau ngót, trứng vịt muối mặn mặn, kèm thêm một ít tôm khô, dưa kiệu hay dưa cải muối sẽ tạo một hương vị ngon ngây ngất khó quên một khi du khách đi qua Trà Vinh không thể không thưởng thức một lần.

Tour du lịch

THỐNG KÊ TRUY CẬP

8553350
Hôm nay
Hôm qua
Tất cả
5173
7120
8553350

Đang truy cập (15 phút):161
TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH TRÀ VINH
  • Giấy phép xuất bản số: 07/GP-STTTT-BCXB ngày cấp 13/11/2015 Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Trà Vinh
  • Địa chỉ : 07 Phan Châu Trinh - phường 1 - Thành phố Trà Vinh - Tỉnh Trà Vinh
  • Điện Thoại : 0294 3851819 - 0294 3841819 Fax : 0294 3841494
  • Email : ttxtdltravinh@gmail.com
  • Website: www.dulichtravinh.com.vn - www.travinhtourism.com.vn

Search