• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Pọoc cà nhạy

Pọoc cà nhạy là món ngon phổ biến của người Khmer lại được người Kinh rất ưa chuộng. Đặc điểm chung của món ăn trên là mang hương vị rất thanh tao, dân dã và đậm bản sắc vùng đất Tây Nam Bộ mà khó tìm thấy được tại các đô thị sầm uất.

Món pọoc cà nhạy thường có nhiều ở huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Cầu Kè nằm phía tây tỉnh Trà Vinh. Do vị trí địa lí và điều kiện tự nhiên nên Cầu Kè vẫn là huyện thuần nông nhất của tỉnh. Nơi đây còn tập trung khá nhiều đồng bào Khmer sinh sống. Đến Cầu Kè vào những ngày me nặng trĩu trái và gừng luôn sẵn củ non, bạn sẽ được người dân nơi đây thết đãi một món ăn dân dã nhưng vô.

 

Củ cải muối Chịt Sa

 Xái pấu là tên gọi theo người Triều Châu, còn người Việt gọi là "củ cải muối", một đặc sản tại vùng đất Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

Để có được Xái pấu thơm ngon, nguyên liệu chính là củ cải trắng được lấy từ vùng đất giồng Cầu Ngang hay huyện Duyên Hải ven biển, củ cải mới chắc thịt nhưng quan trọng nhất là bí quyết "muối cải" có mùi thơm đặc trưng, ăn giòn, hương vị đậm đà.

Đia chỉ liên hệ:

Cơ sở sản xuất củ cải muối Chịt Sa

Địa chỉ: ấp Trà Kháo, xã Hòa Ân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh

Điện thoại: 074 3714255

Chù Ụ rang me

          Biển Ba động Duyên Hải, Trà Vinh thu hút lượng du khách bởi vẻ đẹp còn hoang sơ của nó. Bờ biển dài với nhiều động cát đẹp, hàng Dương gió vi vu mát rượi hấp dẫn với du khách bốn phương. Về Ba Động du khách còn được thưởng thức nhiều món ăn hải sản đặc trưng của vùng biển Nam bộ đặc biệt là món Chù Ụ rang me đặc sản của vùng biển này.

Bún Suông Trà Vinh

         Bún suông - Trà Vinh: Tên gọi của món ăn xuất phát từ chả tôm, tươi ngon, mềm mịn được tạo hình như những con đuông.Tôm mua về, lột bỏ vỏ, đem ướp nước mắm ngon rồi lau khô, cho vào máy xay, thêm một ít hạt tiêu cho chả tôm thơm ngon. Sau đó, cho chả tôm vào trong bao ni lông, cắt một đầu nhỏ để "nặn" suông vào nồi nước dùng đang sôi, không thì chiên sơ con suông rồi cho vào nồi nước lèo khi ăn. Nước lèo phải dùng xương heo để nấu, không trong mà có màu nâu đậm, thêm một ít me và tương hạt vừa tạo nên vị ngọt thanh lại vừa thoang thoảng hương thơm của tương rất hấp dẫn. 

        Bún Suông Trà vinh được Tổ chức Kỷ lục Châu Á xác lập, công nhận làn 01 trong 10 món ăn đặc sản nổi tiếng của Việt Nam năm 2014 đạt giá trị ẩm thực châu Á.

 

 

Bánh Tét cốm dẹp

      Bánh tét Cốm dẹp là món bánh dân gian đã được ưa chuộng, đặc biệt vào mùa lễ hội ở Trà Vinh. Bánh được làm từ cốm dẹp, một nguyên liệu truyền thống của người Khmer.

      Nhân bánh thường là đậu xanh, đãi vỏ, nấu nhừ để nguội, thêm đường và một ít vani tạo mùi thơm. Bánh được buộc lại thành từng cặp rồi đem hấp cách thủy, thường là tròn chục để tiện buôn bán và làm quà.

 Địa chỉ liên hệ: Lò bánh tét cốm dẹp Hà, số 57 Điện Biên Phủ, phường 6, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh

 Điện thoại: 074.3865045

Bánh ú Đa Lộc

Bánh ú ở Đa Lộc có nguồn gốc ở ấp Hương Phụ, xã Đa Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Bánh ú Đa Lộc có truyền thống lâu đời, trở thành một món ăn quen thuộc của người dân địa phương.

Để có cái bánh ú đẹp và ngon đòi hỏi sự nhọc công cũng như sự khéo léo của người làm, nguyên liệu chính làm bánh ú là từ hạt nếp mộc mạc dân dã, lá ngót để bánh có màu xanh tự nhiên, lòng đỏ trứng hột vịt muối, thịt mỡ, nhân bánh được làm từ loại đậu xanh nấu chín, nghiền nhuyễn và được gói bằng lá chuối xanh non để có màu sắc đẹp và bảo quản lâu.

 

 

  Địa chỉ liên hệ:

- Bánh Tét, bánh ú, bánh ít Cô Hường, Ấp Hương Phụ A, xã Đa Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

ĐT: 074 3893589 - 01674577152 - 0972053202

- Lò bánh Việt Sang, ấp Hương Phụ, xã Đa Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.
ĐT: 0743.892 129 – 0975. 967 378.

Nước mắm Rươi

 Rươi là một loài sinh vật sinh sản trong tự nhiên, không phải mất công nuôi dưỡng. Hàng năm, rươi thoát khỏi nơi cư trú, nhiều nhất là vào mùa gió chướng. Nước mắm rươi trở thành loại nước mắm có giá trị thơm ngon bậc nhất, nước mằm cao cấp cho ta lượng đạm cao, nhiều bổ dưỡng và hấp dẫn khẩu vị.

Chuyện kể rằng trong thời gian bôn tẩu tới đây, chúa Nguyễn Ánh được người dân địa phương "tiến" món nước mắm đặc sản này và được chúa tấm tắc khen ngon. Từ đó, nước mắm Rươi còn có mỹ danh là "Nước mắm ngự".

Địa chỉ liên hệ:

Doanh nghiệp tư nhân Phong Vinh

Địa chỉ: thị trấn Duyên Hải, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh

Điện thoại: 074.2217180 - 0974 288 781

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH TRÀ VINH

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH TRÀ VINH
Giấy phép xuất bản số: 07/GP-STTTT-BCXB ngày cấp 13/11/2015 Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Trà Vinh
Địa chỉ : 07 Phan Châu Trinh - phường 1 - Thành phố Trà Vinh - Tỉnh Trà Vinh
Điện Thoại : 0294 3841819         Fax : 0294 3841494
Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website: www.dulichtravinh.com.vn - www.travinhtourism.com.vn