Cá Khoai nấu ngót

Cá khoai sinh sống ở biển, thường bơi từng đàn ở những vùng nước nông. Từ cuối mùa hè đến đầu mùa đông là thời gian ngư dân đánh bắt được nhiều cá khoai nhất.

Cá khoai nấu ngót rất đơn giản bởi là dân dã, hấp dẫn, nhiều người ưa thích, là món ăn đặc sản của quê hương Trà Vinh. Cá khoai rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, ướp với hành lá lấy phần cọng trắng đập dập, cắt nhỏ, tiêu, muối, nước mắm ngon. Bắc nồi lên bếp cho nóng , cho dầu ăn vào phi với hành lá, hành trắng đập dập cho thơm, cho cà chua cắt theo chiều dọc vào xào cho cà săn lại một tí. Tắt bếp, để cho thật nguội mới đổ nước vào nấu tiếp với lửa nhỏ để cho cà chua ra nước. Nồi canh sôi lên thì cho chỗ cá đã tẩm ướp vào, hành tươi và rau răm thái nhỏ.

Canh cá khoai rất ngọt, vị thanh, vừa đưa miếng cá vào miệng, thịt cá đã tan ra như cháo, tưởng như chất bổ của cá thấm ngay vào vi huyết mạch của mình. Cá khoai chấm nước mắm rươi dầm ớt, nước canh ngót chan cơm, du khách khó lòng mà quên được! 

Bún Suông

Bún Suông - Trà Vinh còn được gọi là bún đuông. Món ăn có xuất xứ từ Trà Vinh. Sở dĩ món ăn này có tên gọi như vậy là xuất phát từ chả tôm vừa tươi ngon và mềm mịn được tạo hình như những con đuông. Sự hấp dẫn của món này chính là nước lèo mang đậm chất Trà Vinh. Nước lèo  không trong  mà có màu nâu đậm, bởi được thêm một ít me và tương hạt vừa tạo nên vị ngọt thanh lại vừa thoang thoảng hương thơm của tương rất hấp dẫn. Món này hiện đang được ưa chuộng ở các tỉnh miền Nam, đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh.

Chả Hoa Năm Thụy

Chả hoa, chả lụa Năm Thụy là đặc sản của tỉnh Trà Vinh được chế biến, tạo dáng độc đáo mang hình dáng con cá, con tôm hoặc pate, giò thủ,…Sản phẩm đạt danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn với chất lượng ngon, hương vị độc đáo, hợp vệ sinh, mẫu mã đẹp,…Với những bí quyết làm nghề và sự sáng tạo độc đáo đã tạo ra sản phẩm “Chả hoa, chả lụa Năm Thụy” có hồn, mang hương vị đặc trưng không thể thiếu trong những dịp lễ tết, đình đám, vui vẻ cùng bạn bè…

Bún Nước Lèo

Cốm dẹp làm bằng nguyên liệu nếp đầu mùa vừa chín tới nhưng vẫn còn hơi “non hái”, để giữ lại chút sữa ở đầu hạt nếp. Để thưởng thức Cốm dẹp phải trộn cốm dẹp với dừa rám nạo, một ít nước dừa, đường cát trắng và để cho cốm hơi mềm là dùng được.

Cốm dẹp được xếp vào hàng đặc sản của vùng đất Trà Vinh, có mặt quanh năm ngoài chợ, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng cũng như nhu cầu làm quà biếu tặng lẫn nhau.

Nước mắm Rươi

Nước mắm Rươi có giá trị thơm ngon bậc nhất, nước mắm cao cấp, cho ta lượng đạm cao, nhiều bổ dưỡng và hấp dẫn khẩu vị. Được chế biến từ con Rươi là một loài sinh vật sinh sản trong tự nhiên của vùng biển Duyên Hải.

Rươi là một loài sinh vật sinh sản trong tự nhiên , Rươi sống dưới mặt đất thuộc vùng nước mặn, ngập mặn, cập theo sông rạch, bãi bồi ven biển. Hình dạng con rươi nhỏ chừng cây diêm quẹt, dài từ một tất rưỡi trở lại, thân mềm nhũn. Khi còn sống con rươi mang màu máu tươi, trong suốt. Hàng năm, rươi thoát khỏi nơi cư trú vào mùa gió chướng, khi con nước dâng cao ngập cả bờ (từ tháng 11 mà đỉnh cao là cuối tháng chạp âm lịch). 

Tour du lịch

THỐNG KÊ TRUY CẬP

8686699
Hôm nay
Hôm qua
Tất cả
2237
3784
8686699

Đang truy cập (15 phút):83
TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH TRÀ VINH
  • Giấy phép xuất bản số: 07/GP-STTTT-BCXB ngày cấp 13/11/2015 Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Trà Vinh
  • Địa chỉ : 07 Phan Châu Trinh - phường 1 - Thành phố Trà Vinh - Tỉnh Trà Vinh
  • Điện Thoại : 0294 3851819 - 0294 3841819 Fax : 0294 3841494
  • Email : ttxtdltravinh@gmail.com
  • Website: www.dulichtravinh.com.vn - www.travinhtourism.com.vn

Search